TẬP LUYỆN YOGA CÓ SẢNG KHOÁI TINH THẦN NHƯ TẬP GYM KHÔNG

Hiện nay, có rất nhiều người quan niệm rằng khi mệt mỏi thì nên đi tập gym để mang lại cảm giác sảng khoái cho tinh thần cũng như giảm cân hiệu quả hơn khi tập Yoga. Vấn đề này có đúng như vậy, cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Việc tập luyện Yoga mang lại rất nhiều lợi ích như giúp cơ thể trở nên khỏe mạnh, tăng độ dẻo dai, cân bằng tâm trí, giải tỏa căng thẳng cho người tập và mới đây trường đại học Y Maryland đã có những nghiên cứu chứng minh, khi tập Yoga sẽ có những cảm giác sảng khoái tinh thần rất cao.

Tập yoga luôn giúp bạn hạnh phúc, ngủ ngon hơn

Hormon Endorphins trong cơ thể

Endorphins là hormon được sản xuất tự nhiên trong cơ thể, Hormon này thường được sản sinh phóng thích vào não; tương tác với thụ thể trong chất xám của não và gây nên những cảm giác sảng khoái

Endorphins như một loại thuốc tự nhiên mang niềm vui và giảm bớt căng thẳng cho cơ thể, giúp bạn ngủ ngon hơn, chống trầm cảm và khiến bạn hạnh phúc hơn trong cuộc sống. Chính vì vậy, những người tập gym luôn yêu thích cảm giác sảng khoái này.

Yoga giảm tình trạng căng thẳng cùng nhiều bệnh khác nhau

Tập luyện Yoga có giúp sản sinh ra Endorphins hay không

Biện pháp để tiết ra endorphins thường thấy nhất là các hoạt động thể chất mang tính nguy hiểm, cảm giác mạnh, những bài tập với cường độ lớn. Tuy nhiên, không phải cứ tập cường độ cao mới có thể sản sinh ra endorphins.

Tập luyện Yoga cũng tương tự như vậy, sản sinh ra endorphins thông qua các tư thế và nghệ thuật thiền, và vẫn đảm bảo được hiệu suất sản sinh ra loại chất này cho cơ thể.

Yoga giúp bạn thoải mái, tự tin và hạnh phúc hơn trước rất nhiều.

Nghiên cứu khoa học về việc tập luyện Yoga giúp sảng khoái tinh thần

Tháng 7 năm 2012, một nghiên cứu công bố trên Tạp chí Journal of Alternative and Complementary Medicine đã phát hiện vai trò của yoga trong việc giảm căng thẳng và giảm nguy cơ của nhiều bệnh khác nhau trên 90 người luyện tập yoga thường xuyên.

Tuy nhiên, việc yoga sản sinh ra endorphins không phải là ngay lập tức mà tăng theo thời gian đến khi việc tập luyện yoga trở thành một thói quen thường xuyên, bạn có thể bắt đầu nhận thấy rằng bạn đang thoải mái hơn, tự tin và hạnh phúc hơn trước rất nhiều.

Nếu bạn mong muốn tìm được một không gian có thể hỗ trợ việc tập luyện Yoga sảng khoái hơn. Hãy tìm đến với Gymaster ngay hôm nay để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất.

Hãy đến với Gymaster ngay hôm nay để cùng chúng tôi chinh phục tất cả các mục tiêu vóc dáng!

Tòa nhà Gymaster:
Số 235-237 Đường 9A, KDC Trung Sơn, TP.HCM
Số 99 Đường Phan Văn Hớn, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TP.HCM

Hotline:
Gymaster Trung Sơn: 093 207 88 18
Gymaster Phan Văn Hớn: 097 808 0116

FanPage: www.facebook.com/trungtamgymaster
Website: www.center.gymaster.vn

ĐĂNG KÝ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *