AN GIANG: CỤ ÔNG 84 TUỔI VẪN CHĂM TẬP GYM MỖI NGÀY

Ở độ tuổi “thất thập cổ lai hy”, nhiều người thường lựa chọn cho mình cuộc sống an nhàn bên gia đình, con cháu. Nhưng cụ ông 84 tuổi ở An Giang vẫn duy trì tới phòng tập thể hình 2 giờ mỗi ngày. Với biệt danh “ông bố cơ bắp”, ông khiến nhiều thanh niên phải “ngước nhìn

Ông Chắc nổi tiếng với biệt danh ‘ông bố cơ bắp’

Đó là cụ ông Khưu Văn Chắc (84 tuổi, ngụ P.Mỹ Bình, TP.Long Xuyên, tỉnh An Giang). Ông chia sẻ: “Chú bắt đầu tập thể hình từ cách đây 24 năm.

Tình yêu thể hình đối với chú bắt đầu khi chú bị bệnh gout, tim, viêm xoang, nhưng từ khi tập môn thể hình trong 2 năm thì chú gần như khỏi bệnh.

Từ đó bà xã khuyến khích theo môn nghệ thuật này. Chú dù đã 84 tuổi, cơ bắp ngày càng kém đi nhưng sức lực vẫn có thể đốn ngã 1 thanh niên mới lớn”.

Cũng theo ông Chắc, khi bước vào luyện tập môn thể hình này thì ông đã 60 tuổi. Nhưng dù tập luyện trễ so với lứa tuổi, ông rất chăm chỉ và không hề ngừng nghỉ, ngày nào cũng đổ mồ hôi mấy tiếng đồng hồ trong phòng tập.

Và kết quả rõ ràng ai cũng nhìn thấy: tại phòng tập thể dục địa phương, ông Chắc nổi tiếng với biệt danh là “ông bố cơ bắp”.

Năm ngoái, ông Chắc khoe là ông có thể gánh tạ 120kg đứng lên ngồi xuống khoảng 4-5 lần một lúc. Nhưng có vẻ như giờ ông không còn có thể làm như vậy vì tuổi cao thêm.

Ông nói: “Chú luôn tự nhủ, không nên tập quá khó và nặng, bởi vì đã già rồi. Sử dụng quá nhiều năng lượng không tốt cho sức khỏe.

Chú giờ cần thoải mái hơn! Điều khiến chú vui mừng nhất là cuối cùng chú đã thuyết phục được con trai và bạn bè cùng đi tập với mình mang lại sức khỏe cho họ”.

HLV thể hình Nguyễn Văn Hải cho biết: “Lúc ông Chắc mới vô, chỉ nặng 53kg, mang nhiều bệnh trong người nên tôi phải hướng dẫn những bài tập vừa sức đối với ông, khuyên ông bỏ thuốc lá, chú trọng chế độ dinh dưỡng hằng ngày.

Ngay khi lúc tập tôi đứng kế bên chỉ tập đúng kỹ thuật để không bị chấn thương khớp, riêng trường hợp ông Chắc tôi theo dõi đặc biệt hơn.

Qua nhiều năm tập luyện kiên trì, bây giờ ông Chắc cân nặng 75kg, các bài tập ngực, vai, đùi nâng tạ không thua gì một thanh niên mới lớn.

Niềm đam mê môn thể hình của ông Chắc, theo tôi thuộc hàng “hiếm” người lớn tuổi nhất Việt Nam. Qua hình ảnh ông Chắc dù gọi bằng “cụ” nhưng đây là tấm gương cho lớp trẻ noi theo trong việc rèn luyện sức khỏe”.

Hãy đến với Gymaster ngay hôm nay để cùng chúng tôi chinh phục tất cả các mục tiêu vóc dáng!

Tòa nhà Gymaster: Số 235-237 Đường 9A, KDC Trung Sơn, TP.HCM

Website: www.gymaster.vn | Hotline: 093 207 88 18

FanPage: www.facebook.com/trungtamgymaster

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *