CARB LÀ GÌ ? CHÚNG ẢNH HƯỞNG ĐẾN CƠ THỂ NHƯ THẾ NÀO ?

Carb là gì ? Có lợi ích như thế nào và mặc dù thường bị “vu oan” trong các chế độ ăn uống. Nhưng carb rất quan trọng cho cuộc sống lành mạnh.

Có lẽ anh em đã từng nghe nói về carbohydrate (carb). Nhưng có thể vẫn chưa hiểu hết về chúng. Gymaster sẽ chia sẻ với anh em tất tần tật về carb qua những thông tin sau đây.

Carbohydrates là đường, tinh bột và chất xơ có trong trái cây, ngũ cốc, rau và các sản phẩm sữa

Carbohydrates là gì?

Carbohydrates là đường, tinh bột và chất xơ có trong trái cây, ngũ cốc, rau và các sản phẩm sữa. Sở dĩ được gọi là carbohydrates vì chúng chứa carbon, hydro và oxy thường gọi tắt là carb.

Carb, protein và chất béo (fat) là 3 loại dinh dưỡng đa lượng (macronutrient). Đây là những chất cơ thể cần với số lượng lớn (vài chục gram/ngày) nên gọi là đa lượng. Để hoạt động đúng chức năng. Tất cả macro phải được hấp thụ qua bữa ăn, cơ thể không thể tự sản sinh ra chúng.

Carbohydrates chứa carbon, hydro và oxy thường gọi tắt là carb.

Lượng carb nên nạp là bao nhiêu?

Lượng carb khuyến nghị hàng ngày cho người trưởng thành là 135 gram. Tuy nhiên các nhà nghiên cứu khuyến khích con số này nên tùy thuộc vào bữa ăn của mỗi người. Mỗi người sẽ có bữa ăn khác nhau tùy thuộc vào lượng calo mà mình cần nạp

Carb nên chiếm 45 – 65% tổng số calo này. Người bị tiểu đường không nên ăn quá 200 gram carb/ngày. Trong khi phụ nữ mang thai phải ăn ít nhất 175 gram carb/ngày.

Lượng carb khuyến nghị hàng ngày cho người trưởng thành là 135 gram

Carb có chức năng gì quan trọng?

Carb là gì ? Carb cung cấp năng lượng cho hệ thần kinh trung ương và năng lượng cho các hoạt động của cơ bắp. Chúng ngăn protein được sử dụng như nguồn năng lượng chính. Nên protein sẽ được dùng cho mục đích tốt hơn chính là nuôi cơ bắp.

Carb kích hoạt hệ trao đổi chất và giúp tăng khả năng đốt cháy mỡ thừa. Hơn nữa, carb còn quan trọng cho chức năng của não bộ, ảnh hưởng đến mood, trí nhớ… Thật ra thì lượng carb khuyến nghị chính là dựa trên lượng carb mà não cần để vận hành.

Hãy đến với Gymaster ngay hôm nay để cùng chúng tôi chinh phục tất cả các mục tiêu vóc dáng!

Tòa nhà Gymaster:
Số 235-237 Đường 9A, KDC Trung Sơn, TP.HCM
Số 99 Đường Phan Văn Hớn, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TP.HCM

Hotline:
Gymaster Trung Sơn: 093 207 88 18
Gymaster Phan Văn Hớn: 097 808 0116

FanPage: www.facebook.com/trungtamgymaster
Website: center.gymaster.vn

ĐĂNG KÝ:
[
contact-form-7 id=”1929″ title=”Contact Form Chính”]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *