DUMBBELL SWING LÀ GÌ? CÓ TÁC DỤNG NHƯ THẾ NÀO?

DUMBBELL SWING là gì?

DUMBBELL SWING là gì

Nắm lấy một quả tạ và giữ nó ở giữa bằng một tay phía trước và đặt hai bàn chân của bạn rộng bằng vai.

Không làm tròn lưng dưới của bạn, hơi uốn cong đầu gối, đẩy hông ra sau và lắc tạ giữa hai chân. Khi trọng lượng ở phía sau bạn, mạnh mẽ co cơ mông và đẩy hông về phía trước để lắc quả tạ ngang với ngực.

Không sử dụng cánh tay và vai của bạn để nâng trọng lượng; động lượng của lực đẩy hông của bạn phải xoay quả tạ lên trên. Khi bắt đầu chuyển động, hãy co cơ, cơ mông và cơ quẫy hết mức có thể. Hãy tưởng tượng cơ thể bạn đang tư thế plank thẳng đứng. Sau đó, để tạ xoay trở lại giữa hai chân và lặp lại.

Lợi ích của DUMBBELL SWING

DUMBBELL SWING là gì

Bài tập nhắm mục tiêu vào gân kheo và cơ mông của bạn, nhưng bạn cũng sử dụng lưng, cơ tứ đầu và vai. Nếu việc cải thiện sức mạnh là trọng tâm của bạn, hãy thử số lần lặp lại thấp hơn và mức tạ nặng hơn.

Nếu bạn muốn tăng sức bền, hãy sử dụng mức tạ nhẹ hơn và thực hiện nhiều lần lặp lại hơn Vì cơ thể bạn phải chống lại sự xoay chuyển của trọng lượng, nên khả năng giữ thăng bằng của bạn cũng được cải thiện.

Bởi vì bạn có thể thực hiện động tác xoay người với tốc độ nhanh hơn một loại bài tập khác như nâng cao vai trước hoặc ngồi xổm, bạn có thể đốt cháy nhiều calo hơn.

Bài tập này cũng kết hợp nhiều cơ cùng một lúc, do đó sẽ hiệu quả hơn đốt cháy calo. Hãy thử phiên bản một tay để tăng lượng calo đốt cháy. Vì bạn sẽ tập một tay mỗi lần, thời gian tập luyện của bạn sẽ tăng gấp đôi và bạn sẽ đốt cháy nhiều calo hơn. Để thực hiện biến thể một tay, hãy làm theo Hình thức tương tự như khi đu hai tay, nhưng đưa một tay ra để giữ thăng bằng.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *