KHOẢNG THỜI GIAN LUYỆN TẬP YOGA TỐT NHẤT

Đâu mới là thời điểm tốt nhất để tập luyện Yoga.. Buổi sáng, buổi chiều hay buổi tối. Cùng tìm hiểu ngay sau đây để có được lời giải đáp chính xác nhất nhé.

Yoga là một bộ môn thể dục rất quen thuộc đối với mọi người, đặc biệt là phái nữ. Việc luyện tập Yoga thường xuyên mang đến nhiều lợi ích về sức khỏe, sắc đẹp và vóc dáng. Nhưng bạn có biết rằng, thời điểm tập cũng ảnh hưởng khá nhiều đến kết quả đạt được.

Luyện tập Yoga vào buổi sáng mang đến hiệu quả cao nhất

Luyện tập Yoga vào buổi sáng

Vào buổi sáng, dạ dày của cơ thể đang đói và khá tốt để thực hiện những động tác Yoga. Luyện tập Yoga vào buổi sáng sẽ mang đến hiệu quả tốt nhất. Khung thời gian bạn có thể lựa chọn sẽ từ 5 giờ sáng đến 8 giờ sáng. Mỗi buổi tập chỉ cần một tiếng mà thôi.

Buổi sáng được xem là thời gian vàng của Yoga, thời điểm này rất yên tĩnh, không khí trong lành, tinh thần của người tập cũng rất thoải mái, nhất là khi bạn đang luyện những động tác khó. Những động tác sẽ đánh thức toàn bộ giác quan, giúp bạn tỉnh táo, cơ thể tràn đầy năng lượng.

Tập Yoga vào buổi tối mang đến tinh thần thoải mái hơn

Luyện tập Yoga vào buổi chiều

Nếu bạn đã lỡ mất giờ tập luyện Yoga vào buổi sáng, bạn cũng có thể chuyển sang buổi chiều. Tuy nhiên, thời điểm này không phải là thời gian tốt nhất để tập Yoga, tuy nhiên lúc này cơ thể của bạn đang có thể chất tốt nhất.

Dạ dày đang rỗng, sẽ rất có lợi cho việc hô hấp bằng cơ hoành, tăng khả năng tập trung trí não. Khung thời gian tập buổi chiều sẽ từ 4 giờ đến 6 giờ.

Bạn có thể tập những động tác Yoga khó hơn vào buổi sáng

Luyện tập Yoga vào buổi tối

Luyện tập Yoga vào buổi tối sẽ giúp cho tâm trí của bạn thư giãn, cải thiện hệ tiêu hóa, hỗ trợ bạn giấc ngủ sâu hơn. Bạn nên thực hiện các động tác Yoga nhẹ nhàng vào khoảng 30 phút trước khi đi ngủ.

Thông, sẽ có rất ít người tập Yoga vào buổi trưa, bởi lẽ, đây là thời điểm nạp thức ăn vào cơ thể, phải cần ít nhất từ 4 đến 6 tiếng thì thức ăn mới tiêu hóa hết được. Bên cạnh đó, tập yoga vào buổi trưa sẽ làm bạn đổ mồ hôi ra nhiều hơn.

Buổi sáng là thời điểm các nhóm cơ và khớp dễ bị cứng sau một thời gian dài hoạt động. Bên cạnh đó, luyện tập yoga và buổi sáng sẽ tăng độ dẻo dai của cơ bắp, nâng cao hiệu quả tập luyện, cơ thể ít tiết ra mồ hôi, ngăn ngừa tình trạng mất nước.

Hãy đến với Gymaster ngay hôm nay để cùng chúng tôi chinh phục tất cả các mục tiêu vóc dáng!

Tòa nhà Gymaster:
Số 235-237 Đường 9A, KDC Trung Sơn, TP.HCM
Số 99 Đường Phan Văn Hớn, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TP.HCM

Hotline:
Gymaster Trung Sơn: 093 207 88 18
Gymaster Phan Văn Hớn: 097 808 0116

FanPage: www.facebook.com/trungtamgymaster
Website: www.center.gymaster.vn

ĐĂNG KÝ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *