MALTODEXTRIN LÀ GÌ ? CÓ TỐT CHO SỨC KHỎE KHÔNG ?

Maltodextrin là gì chắc nhiều người vẫn chưa biết, mặc dù nó xuất hiện rất nhiều trong cuộc sống của chúng ta đặc biệt là ở dạng thực phẩm bổ sung.

Đây là một thành phần hết sức phổ biến trong các loại thực phẩm bổ sung hiện nay. Thành phần đường Maltodextrin là gì, tác dụng của nó ra sao, lợi ích và nhược điểm của nó như thế nào. Gymaster sẽ cùng các bạn tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết này.

Maltodextrin là một loại tinh bột (carbohydrate) có nguồn gốc từ các loại tinh bột tự nhiên như lúa mì, ngô, gạo

Maltodextrin là gì ?

Maltodextrin là một loại tinh bột (carbohydrate) có nguồn gốc từ các loại tinh bột tự nhiên như lúa mì, ngô, gạo. Được cho vào thực phẩm với mục đích: Cải thiện hương vị và gia tăng kết cấu cho thực phẩm. Giúp bảo quản thực phẩm, gia tăng thời gian sử dụng của chúng. Tăng lượng calo có trong thực phẩm mà không cần tới chất béo hay các loại tinh bột khác. Làm dày thực phẩm , tăng tính liên kết của chúng lại với nhau.

Maltodextrin là một thành phần hết sức phổ biến trong các loại thực phẩm bổ sung hiện nay.

Cách sản xuất đường Maltodextrin

Maltodextrin được sản xuất bằng phương pháp thủy phân tinh bột tự nhiên với nước, enzim và axit  làm phá vỡ tinh bột tự nhiên thành những hạt nhỏ hơn. Những người bị chứng k dung nạp gluten (celiac). Có thể bị phản ứng với maltodextrin có nguồn gốc từ lúa mì.

Các loại maltodextrin nguồn gốc không phải từ lúa mì sẽ không chứa gluten. Chỉ chứa calo và không bao gồm các loại vitamin, khoáng chất hay chất béo. Là một loại tinh bột rất dễ tiêu hóa cho phép cung cấp calo ngay lập tức. Thường được cho vào đồ uống, thực phẩm thể thao hay đồ ăn nhẹ.

Maltodextrin là một loại tinh bột rất dễ tiêu hóa cho phép cung cấp calo ngay lập tức. Thường được cho vào đồ uống, thực phẩm thể thao hay đồ ăn nhẹ.

Lợi ích tác dụng khi dùng Maltodextrin với người tập gym , thể hình :

Trong tập luyện gym thể hình

Những vận động viên muốn được cung cấp một nguồn năng lượng nhanh thì maltodextrin là một nguồn cấp năng lượng hết sức hiệu quả. Các loại thực phẩm thể thao thường có thành phần maltodextrin giúp cấp một nguồn năng lượng lớn. Mà không cần phải dung nạp một lượng thực phẩm quá lớn và không cần thiết. Cũng giúp duy trì năng lượng và sức mạnh trong tập luyện tương đối hiệu quả.

Với bệnh hạ đường huyết mãn tính

Với khả năng tăng nhanh glucose trong máu thì Maltodextrin là một biện pháp đơn giản. Mà lại hết sức hiệu quả với những bệnh nhân bị hạ đường huyết mãn tính. Cầm theo một ít bánh kẹo hoặc nước giải khát có maltodex trin là một vé bảo hiểm hữu hiệu.

maltodextrin là một nguồn cấp năng lượng hết sức hiệu quả

Ung thư trực tràng

Một số nghiên cứu cho thấy maltodextrin có thể giúp ngăn ngừa ung thư trực tràng. Fibersol -II là một loại kháng tiêu hóa. Có hoạt tính chống ung thư, giúp ngăn chặn sự phát triển khối u mà k có tác dụng phụ nào. Sử dụng để kháng tiêu hóa giúp  nhuận tràng, và phân rắn hơn

Maltodextrin có tốt cho sức khỏe không ?

Maltodextrin là một loại phụ gia thực phẩm an toàn. Tuy nhiên không nên dùng quá nhiều trong thời gian dài vì maltodextrin chỉ chứa tinh bột. Mà không chứa vitamin, khoáng chất hay chất xơ, điều đó sẽ gây ra mất cân bằng về dinh dưỡng. Thói quen ăn uống dùng nhiều cũng có thể dẫn tới tiểu đường loại II. Và có khả năng tăng lượng cholesterol

Hãy đến với Gymaster ngay hôm nay để cùng chúng tôi chinh phục tất cả các mục tiêu vóc dáng!

Tòa nhà Gymaster:
Số 235-237 Đường 9A, KDC Trung Sơn, TP.HCM
Số 99 Đường Phan Văn Hớn, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TP.HCM

Hotline:
Gymaster Trung Sơn: 093 207 88 18
Gymaster Phan Văn Hớn: 097 808 0116

FanPage: www.facebook.com/trungtamgymaster
Website: center.gymaster.vn

ĐĂNG KÝ:


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *