Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 5 được tổ chức sáng 29/6 tại SVĐ Hồ Xuân Hương

Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại TP.HCM sẽ tổ chức Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 5 từ 06h đến 08h sáng 29/6 tại SVĐ Hồ Xuân Hương, phường 6, quận 3, TP.HCM.

Buổi họp báo vinh dự có sự tham dự của Hòa thượng Tiến sỹ Thích Thiện Tâm, Phó Ban Trị sự, Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Phát biểu tại buổi họp báo Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 5, đại diện Tổng lãnh sự quán Ấn Độ cho biết Ấn Độ và Việt Nam có mối quan hệ đặc biệt tốt đẹp và mối liên kết văn hóa trải dài hàng nhiều thế kỉ. Những liên kết văn hóa này giúp người dân Việt Nam dễ dàng thấm nhuần những triết lý của Yoga.

Ngoài ra, người Việt Nam đã trải nghiệm những lợi ích sức khỏe thông qua hình thức tập luyện Yoga hàng ngày và đang chào đón sự hiện diện của Yoga trong cuộc sống của mình.

Hòa thượng Tiến sỹ Thích Thiện Tâm cho biết Yoga góp phần mang lại sự thanh thản trong tâm hồn.

Từ Yoga bắt nguồn từ tiếng Phạn, có nghĩa là liên kết hoặc kết hợp, tượng trưng cho sự hợp nhất giữa cơ thể và ý thức. Đây là phương pháp tập luyện nhằm mục đích chuyển hóa cơ thể và tâm trí, đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe tinh thần, thể chất và tâm hồn của người tập. Luyện tập Yoga mỗi ngày được công nhận có khả năng tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng.

Hàng triệu người trên thế giới đã tập luyện Yoga vì những lợi ích sức khỏe mà Yoga mang lại. Tại Việt Nam, Yoga ngày càng trở nên phổ biến và đặc biệt là sự hưởng ứng mạnh mẽ của người dân Việt Nam trong sự kiện Ngày Quốc tế Yoga, góp phần thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Ấn Độ.

Yoga hướng đến phát triển sức khỏe, sức sống và hạnh phúc của người tập.

Sự tham gia nhiệt tình từ những người yêu mến bộ môn Yoga, cùng với sự hỗ trợ to lớn từ chính quyền Thành phố và các tỉnh thành đã tăng cường quan hệ đối tác giữa hai quốc gia và nhân dân hai nước.

Đăng ký tham gia tại link sau đây:
https://docs.google.com/forms/d/1ad26vzl0iAw9s5vaDvoPiV-wXtwGlHNhK7Vl7x2KPjI/edit

Nguồn: Báo Mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *