YOGA THANH LỌC CƠ THỂ VÀ CÂN BẰNG THÂN TÂM

Tập Yoga Gymaster

“Yoga” bắt nguồn từ tiếng Sanskrit (từ Yui), nghĩa là thống nhất, hay hợp nhất, hòa làm một. “Sự hợp nhất” hiểu trên góc độ tinh thần chính là sự hợp nhất giữa nhận thức của cá nhân và nhận thức của vũ trụ. Trên phương diện thực tiễn, Yoga là công cụ tạo nên sự cân bằng và hài hòa giữa cơ thể, tâm trý và cảm xúc. Điều này được tạo nên thông qua việc thực hành các bài tập Asana, Pranayama, Mudra, Bandha, Shatkarma và Thiền định.

Yoga dành cho tất cả mọi người, không giới hạn về tuổi tác. Ở mỗi độ tuổi có thể lựa chọn loại hình Yoga phù hợp. Yoga thực sự hữu ích cho bạn vì:

– Giúp bạn có tinh thần thư giãn, thoải mái và cân bằng.
– Giúp xương chắc khỏe, giảm đau lưng.
– Giúp cơ thể săn chắc, dẻo dai, linh hoạt hơn.
– Giúp bạn tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa bệnh tật liên quan đến tim, huyết áp…

Các bài tập trong Yoga đòi hỏi sự kết hợp giữa động tác, nhịp thở đúng cách; trong đó có nhiều động tác kéo giãn, gập người… nếu tập sai cách hoặc cố gắng quá sức sẽ có chấn thương nhẹ ở các vùng lưng, vai, đầu gối… Vì vậy cần được tư vấn và hướng dẫn bởi các chuyên gia, HLV dày dạn kinh nghiệm, để bắt đầu từ những động tác và vận động cơ bản một cách chính xác về kỹ thuật và đạt hiệu quả cao nhất. Đến với Gymaster Center, các tín đồ yêu Yoga sẽ rất hài lòng với đội ngũ các bậc thầy về Yoga Việt Nam và Ấn Độ đang hướng dẫn hàng ngày tại đây.

Sự kết hợp hoàn hảo giữa đội ngũ Bậc thầy Yoga nổi tiếng và Không gian tập Yoga rộng hơn 250m vuông với hàng cây xanh mát là điểm khác biệt tuyệt đối của Gymaster Center với các trung tâm khác. Thảm Yoga được chuẩn bị sẵn sàng chào đón hơn 60 Hội Viên tập luyện cùng lúc. Hệ thống lọc không khí tươi hoạt động liên tục nhằm mang lại sự dễ chịu, thư thái, tươi mát suốt thời gian Yoga.

Đa dạng các loại hình Yoga tại Gymaster Center

Hatha Yoga

Hatha Yoga là nền tảng của tất cả bộ môn Yoga, là một chuỗi những bài tập thể chất (được gọi chung là tư thế hay asana) nhằm lấy lại sự cân bằng cho cơ thể qua các động tác căng và giãn. Những tư thế này còn giúp khai mở các quan năng, tăng dòng sinh lực cho toàn bộ thân thể và tinh thần người tập.

Vinyasa Yoga

Vinyasa là thể loại Yoga kết nối giữa chuyển động và hơi thở, tạo thành chuỗi các động tác chuyển tiếp nhẹ nhàng. Theo tiếng Ấn Độ, từ “Vinyasa” có nghĩa là “kết nối”. Từng chuyển động được kết hợp nhịp nhàng với từng nhịp hít vào, thở ra.

Power Yoga

Power Yoga do ông K. Pattabhi Jois phát triển. Cũng giống như Vinyasa, Power Yoga cũng kết hợp giữa hơi thở và chuyển động. Tuy nhiên, ở đây, trình tự bài tập sẽ được định sẵn, mang đến một cường độ tập luyện mạnh mẽ với tốc độ nhanh, giúp điều chỉnh vóc dáng nhanh chóng, thon gọn vùng bụng và làm sạch cơ thể.
Mỗi buổi tập “Vinyasa” sẽ kết thúc bằng tư thế nghỉ ngơi. Ngoài ra, ở lớp tập Vinyasa, các giáo viên có thể xây dựng một bài tập thiên về tinh thần nhiều hơn khi kết hợp giữa các bài tập thở, niệm chú (Om chanting) và thiền.

Gentle Yoga

Gentle Yoga là sự kết hợp của các tư thế chậm và đơn giản, nhưng có tác động sâu sắc đến hệ cơ và xương. Đây là lớp học cơ bản, nhẹ nhàng và thư giãn nên rất phù hợp với những người mới bắt đầu, nhưng cũng không kém phần quan trọng cho những người đã có kinh nghiệm luyện tập trong việc bảo vệ cơ thể khỏi các chấn thương liên quan đến cơ và xương.

Balancing Yoga

Là lớp học tập trung vào các đọng tác giữ cân bằng cơ thể. Đay là lớp học khó, có tác dụng củng cố cơ bắp, tăng cường sức mạnh và mang lại sự ổn định cho cả tinh thần và thể chất. Lớp học này phù hợp với những người đã có kinh nghiêm luyện tập

Ashtanga Yoga

Là một dòng tập luyện, kết hợp sức mạnh, tính linh hoạt và sức chịu đựng đối với một bài tập hoàn chỉnh có cường độ tập mãnh liệt với tốc độ nhanh. Mỗt chuỗi những động tác sẽ được tập theo trình tự. Thể loại này đòi hỏi phải có cơ thể vật lý thích hợp vì những di chuyển liên tục. Không dành cho người mới tập.

Dynamic Yoga

Là lớp học đầy thử thách với sự kết hợp giữa các tư thế đòi hỏi nhiều năng lượng với bài tập thư giãn. Được tạo ra để thử thách sức mạnh thể chất và tinh thần, lớp học giúp nâng cao sức khỏe và sức bền, đồng thời giúp nâng cao sức khỏe và sức bền, đồng thời tốt cho tim mạch. Phù hợp với người tập ở mọi mức độ.

Hot Yoga

Hot Yoga là loại Yoga được tập trong phòng có nhiệt độ xấp xỉ 37-38 độ C. Tập luyện ở nhiệt độ này, chúng ta sẽ loại bỏ được độc tố, tăng nhịp tim, tăng tuần hoàn máu, tăng tính linh hoạt của cơ bắp.  

Gồm 26 thế Yoga được thực hiện theo trật tự cần được tuân thủ nghiêm ngặt gồm một chuỗi bài tập độc đáo thử thách thăng bằng và các tư thế nén để thanh lọc và giúp tạo ra tính kỷ luật cho cơ thể.

Iyengar Yoga

Iyengar Yoga là một trường phái Yoga được xây dựng dựa trên sự “đồng nhất” (Alignment). Song lớp tập Iyengar lại không theo chuỗi như Vinyasa. Những thế yoga trong Iyengar được giữ lâu hơn.

Đồng thời, sau mỗi nhịp thở, bạn lại ép động tác sâu thêm một chút nữa. Giáo viên sẽ sử dụng nhiều dụng cụ hỗ trợ như chăn, gạch …trong quá trình tập để đảm bảo bạn thực hiện đúng tư thế.

Kundalini Yoga

Kundalini Yoga là bài tập, tập trung vào thở (Pranayama) và các bài tập trọng tâm (Core work). Dòng Kundalini Yoga sẽ giúp phát triển trí óc, nhận thức và ý thức. Mỗi động tác sẽ liên quan tới những kỹ thuật thở khác nhau, nhằm tăng cường tác dụng của tư thế.

Có thể nói Kundalini là hình thức tập trung vào tinh thần và thiền hơn bất cứ dòng Yoga nào khác. Nó tập trung vào hít thở, niệm chú, thiền và cử chỉ tay. Do đó, các bài tập chủ yếu được thực hiện trong tư thế ngồi.

Yin Yoga

Yin Yoga là trường phái Yoga chậm rãi nhẹ nhàng do ông Paulie Zink, giáo viên Yoga và chuyên gia võ thuật phát triển. Với trường phái này, các tư thế được giữ trong thời gian dài khoảng 5 phút/ thế. Với thời lượng này, các chuyên gia tin rằng nó sẽ tạo áp lực lên các mô liên kết, tăng cường tuần hoàn và hệ hô hấp.

Hãy đến với Gymaster ngay hôm nay để cùng chúng tôi chinh phục tất cả các mục tiêu vóc dáng!
Tòa nhà Gymaster: Số 235-237 Đường 9A, KDC Trung Sơn, TP.HCM
Website:www.gymaster.vn | Hotline: 093 207 88 18
FanPage: www.facebook.com/trungtamgymaster


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *