5 BÀI TẬP VAI CHO NAM DỄ THỰC HIỆN TẠI NHÀ

Gymaster xin chia sẻ với bạn các bài tập vai sau tại nhà tốt nhất cho nam giới. Khi tham gia tập Gym nhằm giúp bạn nhanh chóng sở hữu đôi vai vạm vỡ.

Bài tập Bent-Over Lateral Raises.

Bent-Over Lateral Raises là bài tập vai sau khá đơn giản với 2 quả tạ tay nhưng lại vô cùng hiệu quả. Thực hiện thường xuyên và đúng cách bài tập này sẽ giúp bạn nhanh chóng. Có được đôi vai vạm vỡ, săn chắc. Hướng dẫn thực hiện bài tập vai này như sau:

Bài tập Bent-Over Lateral Raises.

Bạn trong tư thế đứng, thân trên gập người ở mông và hướng ra phía trước, đưa mông ra sau. Thân trên gần song song với sàn, đầu gối hơi gập và 2 tay cầm 2 quả tạ đơn để duỗi thẳng xuống dưới. Đây là vị trí bắt đầu của bài tập này.

Trong khi giữ thân cố định (không đung đưa), nhấc tạ sang bên cạnh. Tiếp tục đi lên cho tới khi tay song song với mặt đất. Thở ra trong khi thực hiện động tác này và ngưng lại một giây ở vị trí trên cùng. Hạ tạ từ từ xuống vị trí bắt đầu trong khi hít vào. Lặp lại toàn bộ động tác để tiếp tục bài tập cho đến khi đạt được số lần yêu cầu.

Bài tập Bent-Over Barbell Row.

Bent-Over Barbell Row là bài tập lưng hiệu quả (chính). Ngoài ra nó cũng rất tốt cho nhóm cơ vai sau. Với bài tập Bent-Over Barbell Row này thì bạn cần chuẩn bị cho mình. Một thanh đòn tạ và các bánh tạ với trọng lượng phù hợp để sử dụng tập luyện. Cách thực hiện bài tập vai  này như sau:

Bài tập Bent-Over Barbell Row.

Giữ thanh đòn tạ với lòng bàn tay hướng vào trong, chân hơi cong ở gối, hơi cong người xuống và giữ lưng cố định và thẳng. Đây là vị trí bắt đầu của bài tập vai này. Thở ra và kéo đòn tạ lên gần ngực, cẳng tay chỉ có vai trò giữ tạ. Không tham gia kéo, bạn hãy gồng cơ lưng của mình để kéo tạ, khi lên đến gần ngực thì giữ lại 1 giây.

Hít vào và trở lại vị trí ban đầu. Lặp lại toàn bộ động tác để tiếp tục thực hiện bài tập vai sau này. Chú ý: Mặt luôn ngước lên để giữ thăng bằng khi kéo tạ, lưng phải luôn thẳng để tránh chấn thương. Nhất là những người bị vấn đề về lưng không nên tập bài này.

Bài tập Dumbbell Lying One-Arm Rear Lateral Raise.

Dumbbell Lying One-Arm Rear Lateral Raise là bài tập vai sau bằng cách nằm trên ghế và dang tạ đôi ngược. Với bài tập vai này thì những dụng cụ tập Gym bạn cần phải chuẩn bị cho mình. Đó là ghế tập tạ và 1 quả tạ đơn với trọng lượng phù hợp. Cách thực hiện bài tập vai này như sau:

Bài tập Dumbbell Lying One-Arm Rear Lateral Raise.

Giữ tạ đơn ở một tay, nằm sấp trên ghế tập tạ hơi nghiêng (khoảng 15 độ so với mặt đất) và tay còn lại giữ ghế. Lòng bàn tay giữ tạ hướng về phía thân, khuỷu tay hơi cong và đây là vị trí bắt đầu của bài tập vai sau này.

Nhấc cánh tay cầm tạ sang bên cho đến khi khuỷu tay ngang vai, cánh tay gần song song với mặt đất trong khi thở ra. Giữ cánh tay duỗi và vuông góc với thân trong khi chuyển động. Giữ ở vị trí trên cùng trong một giây. Từ từ hạ tạ về vị trí ban đầu trong khi hít vào. Lặp lại cho tới khi đạt được số lần yêu cầu và sau đó đổi bên cho tay còn lại.

Bài tập One-Arm Dumbbell Row.

One-Arm Dumbbell Row là bài tập phức hợp có tác dụng giúp phát triển cơ lưng giữa (chính). Hỗ trợ tập cơ vai sau (phụ) khá tốt. Với bài tập này thì bạn chỉ cần dụng cụ đơn giản đó là 1 chiếc ghế và 1 quả tạ tay. Hướng dẫn cách thực hiện bài tập vai sau này như sau:

Bài tập One-Arm Dumbbell Row

Chuẩn bị 1 cho mình chiếc ghế bằng, chống tay trái lên phía đầu ghế và gối chân trái lên phần dưới. Tay phải cầm tạ đơn, lưng song song với sàn và mặt ngẩng, mắt nhìn phía trước. Thở ra, kéo tay cầm tạ lên đến khi tạ gần ngực. Cánh tay song song với thân người và giữ gần với cơ thể.

Chú ý, cơ tay không tham gia vào quá trình kéo tạ (chỉ có nhiệm vụ giữ tạ) và lực kéo sử dụng là cơ xô + cơ lưng. Hít vào và từ từ hạ tạ xuống vị trí ban đầu. Lặp lại toàn bộ động tác để tiếp tục bài tập vai này.

Bài tập Barbell Upright Rows.

Barbell Upright Rows là bài tập có tác dụng rất tốt cho nhóm cơ vai gồm cơ cầu vai và cơ vai sau. Dụng cụ hỗ trợ bài tập vai này cũng khá đơn giản, chỉ là 1 thanh đòn tạ và bánh tạ với trọng lượng phù hợp. Cách thực hiện bài tập vai này như sau:

Bài tập Barbell Upright Rows.

Nắm thanh đòn tạ với khoảng cách 2 tay hẹp hơn vai, tay duỗi và khuỷu tay hơi co. Lưng thẳng và đây là vị trí bắt đầu của bài tập. Thở ra, dùng hai bên vai để nhấc thanh tạ, nâng khuỷu tay lên về phía bên cạnh. Giữ thanh tạ gần thân trong khi nhấc lên.

Tiếp tục nhấc thanh tạ cho tới khi chạm cằm. Khuỷu tay nên điều khuyển chuyển động và cao hơn cánh tay. Giữ thân cố định và ngưng khoảng 1 giây ở phía trên cùng. Hít vào và từ từ hạ thanh tạ xuống vị trí bắt đầu. Lặp lại toàn bộ động tác để tiếp tục bài tập này.

Hãy đến với Gymaster ngay hôm nay để cùng chúng tôi chinh phục tất cả các mục tiêu vóc dáng!

Tòa nhà Gymaster:
Số 235-237 Đường 9A, KDC Trung Sơn, TP.HCM
Số 99 Đường Phan Văn Hớn, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TP.HCM

Hotline:
Gymaster Trung Sơn: 093 207 88 18
Gymaster Phan Văn Hớn: 097 808 0116

FanPage: www.facebook.com/trungtamgymaster
Website: center.gymaster.vn

ĐĂNG KÝ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *