6 CÁCH GIÚP TÂM TRÍ LUÔN TĨNH LẶNG KHI THIỀN ĐỊNH YOGA

Thiền định Yoga luôn mang đến những lợi ích cao cho thể xác lẫn tinh thần, tuy nhiên làm sao có thể thiền định hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu 6 cách giúp tâm trí luôn tĩnh lặng khi thiền Yoga ngay sau đây.

Thiền định Yoga cần phải có một tâm trí bình yên thì mới đạt được một hiệu quả tốt nhất. Tâm tĩnh thì trí mới sáng từ đó mới có thể giải tỏa khỏi mọi muộn phiền. Tìm hiểu và thực hành từ hôm nay nhé.

Thiền định Yoga cần phải được thực hành ở một nơi yên tĩnh, bình yên.

Chọn một nơi yên tĩnh để thiền định Yoga

Việc thiền định Yoga cần phải được thực hành ở một nơi yên tĩnh và bình yên, điều này sẽ cho phép bạn tập trung hoàn toàn và thiền định, tránh bị phân tán bởi các ảnh hưởng ở bên ngoài.

Việc thiền định giống như việc bạn leo lên một ngọn núi, mỗi bước đường sẽ giúp cho bạn gần hơn với sự giác ngộ. Vì vậy, hãy chọn một không gian yên tĩnh để tâm được bình an và có sự tập trung cao.

Hãy lên kế hoạch thiền định Yoga mỗi ngày 

Lên thời gian để thiền định Yoga

Hãy lên kế hoạch và quyết định việc thiền định Yoga trong thời gian bao lâu. Các chuyên gia về thiền có thể thực hiện 20 phút một lần và hai lần một ngày, người mới bắt đầu thì có thể thiền 5 phút một lần một ngày và tăng dần theo thời gian.

Bạn có thể sử dụng 15 phút đầu tiên vào buổi sáng, hoặc 5 phút vào giờ ăn trưa, khi đã quyết định thời gian hãy cố gắng bám sát để nhanh chóng trở thành một thói quen mỗi ngày nhằm cảm nhận được lợi ích sâu sắc hơn.

Thư giãn hoàn toàn với thiền Yoga

Nhắm mắt lại khi bắt đầu thiền Yoga

Khi bắt đầu thiền Yoga, bạn hãy ngồi trên một tấm đệm sau đó nhắm mặt lại, điều này sẽ ngăn chặn bất kỳ sự kích thích thị giác ở bên ngoài và ngăn chặn các nguyên nhân làm bạn phân tán, từ đó làm dịu tâm trí của bạn.

Khi nhắm mắt hãy tập trung vào tập trung vào hơi thể của mình, và chọn tập trung vào bất cứ điều gì có thể làm bạn cảm thấy thư giãn hiệu quả nhất.

Sử dụng tâm trí để điều khiển hơi thở

Đếm và vẽ hình hơi thở khi thiền định Yoga

Bạn có thể thử các bại tập thở, hãy vẽ ra một hình vuông trong tâm trí bằng cách sử dụng hơi thở như Hít vào – giữ – thở ra – giữ. Khu sử dụng yếu tố hình thượng sẽ có tác dụng cao với tâm trí thay vì đếm nhịp thở.

Bạn có thể đếm nhịp hít và thở ra từ 1 đến 20, khi bạn đếm đến nhịp thứ 20, hãy quay lại đến từ 1, nếu tâm trí của bạn vẫn đang còn lang thang ở đâu đó hoặc bạn đếm lỡ nhịp hãy bắt đầu lại từ 1.

Hãy âm thần lặp lại câu thần chú ý bạn tập thiền định Yoga

Lặp lại một câu thần chú khi thiền Yoga

Trong ngôn ngữ tiếng Phạn thì thần chú có nghĩa là công cụ của trí tuệ, các thần chú là một công cụ có thể tạo ra các rung động trong tâm trí, cho phép bạn ngắt kết nối từ những suy nghĩ của bạn và nhập vào một trạng thái sâu sắc hơn về ý thức.

Hãy âm thần lặp lại câu thần chú ý bạn tập thiền định Yoga, cho phép các từ hoặc cụm từ thì thầm qua tâm trí để giúp cho bạn đạt được kết quả cao hơn. Những từ được sử dụng làm thần chú truyền thống như Ananda – Chit – Sat có nghĩa là sự tồn tại, ý thức.

Hít thở để tâm trí và suy nghĩ của bạn được thanh thoát hơn

Viết lại dòng suy nghĩ trước khi thiền

Nếu bạn có nhiều suy nghĩ trong đầu thì hãy ghi chép những suy nghĩ này trước khi thiền. Viết toàn bộ suy nghĩ của mình xuống giấy, như trút hết ra ngoài để bạn cảm thấy nhẹ nhóm, bắt đầu bằng những buổi tập thiền định ngắn và tăng dần đều.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên kiên nhẫn, quan tâm đến bản thân. Hít thở sâu một vài lần, trấn tĩnh việc thiền, tâm trí của bạn sẽ trống rỗng nhiều hơn và dễ dàng tập trung hơn.

Trên đây là những thông tin về 6 cách giúp tâm trí luôn được tĩnh lặng khi thiền định Yoga, nhất là trong khoảng thời gian đầu mới tiếp xúc cũng như thực hành tập thiền định. Hãy kiên nhẫn, khắc phục khó khăn bạn sẽ biết được cách chế ngự cảm xúc nội tâm để đạt được sự tập trung tốt nhất.

Nếu bạn đang tìm cho mình một không gian có thể thiền định Yoga đúng chuẩn, hãy đến với Gymaster ngay hôm nay để được hỗ trợ tốt nhất.

Hãy đến với Gymaster ngay hôm nay để cùng chúng tôi chinh phục tất cả các mục tiêu vóc dáng!

Tòa nhà Gymaster:
Số 235-237 Đường 9A, KDC Trung Sơn, TP.HCM
Số 99 Đường Phan Văn Hớn, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TP.HCM

Hotline:
Gymaster Trung Sơn: 093 207 88 18
Gymaster Phan Văn Hớn: 097 808 0116

FanPage: www.facebook.com/trungtamgymaster
Website: www.center.gymaster.vn

ĐĂNG KÝ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *