ĂN CHUỐI GIẢM CÂN HAY TĂNG CÂN ?

Ăn chuối giảm cân đúng cách có thể giúp chúng ta “đánh bay vài kí mỡ”. Bạn có muốn biết mẹo giảm cân hiệu quả chỉ bằng cách ăn chuối hay không?

Có rất nhiều thắc mắc luôn xoay quanh câu hỏi “Ăn chuối giảm cân hay tăng cân?”. Nhiều thông tin cho rằng ăn chuối có thể giảm đến 10kg nếu đúng phương pháp và khoa học, nhưng cũng có ý kiến cho rằng chuối làm tăng cân, tăng cơ bắp. Đâu là lí giải cho điều này ?

Chuối là một trong những loại hoa quả có chứa hàm lượng chất xơ rất cao.

Ăn chuối giảm cân nếu áp dụng đúng cách

Chuối là một trong những loại hoa quả có chứa hàm lượng chất xơ rất cao. Nó cho cơ thể cả chất xơ hòa tan lẫn chất xơ không hòa tan trao đổi chất. Do đó, ăn chuối giảm cân được vì nó cung cấp một lượng chất xơ vừa đủ. Để tráng thành dạ dày làm chúng ta luôn có cảm giác no.

Chính vì thế tạo cảm giác không muốn ăn quá nhiều trong một bữa. Qua đó khả năng hấp thụ thức ăn giảm đi đáng kể. Ngoài ra, trong chuối còn chứa một hàm lượng chất xơ khác có khả năng kháng tinh bột.

Lượng chất xơ này sẽ bị lên men trong dạ dày. Tạo ra sản phẩm giúp đốt cháy 20-24% chất béo. Vì thế nó sẽ giúp lượng calo đi vào cơ thể giảm đi đáng kể. Trực tiếp tránh được lượng mỡ thừa tích lũy trong cơ thể. Nên việc ăn chuối giảm cân là hoàn toàn có thể xảy ra.

Ăn chuối giảm cân được vì nó cung cấp một lượng chất xơ vừa đủ

Thực đơn giảm cân nhờ chuối

Bữa sáng: Chỉ ăn 2 quả chuối chín và một cốc nước ấm. Không cần bổ sung thêm bất kỳ thực phẩm nào khác.

Bữa trưa: Ăn một quả chuối chín trước bữa trưa, giảm đi 30% khẩu phần ăn của bữa.

Bữa tối: Trước bữa tối bạn nên ăn một quả chuối chín. Thêm vào đó giảm đi 30% khẩu phần ăn của bữa.

Chất xơ trong chuối giúp đốt cháy 20-24% chất béo

Ăn chuối sẽ tăng cân?

Chuối là một loại trái cây lành mạnh. Vì thành phần trong chuối rất cân bằng và tự nhiên. Tốt cho sức khỏe, giúp tạo khối lượng nạc. Không tạo mỡ để bạn tăng cân khỏe mạnh. Hàm lượng dinh dưỡng trong chuối cũng rất cân đối. Lành mạnh nên rất tốt để người gầy có thể ăn chuối tăng cân. Người béo có thể giảm cân nhanh nếu dùng đúng cách.

Mặt khác, chuối cũng chứa 27g carbohydrate với 14g đường. Thấp chất béo nhưng lại giàu chất xơ, kali, vitamin, sắt và protein. Vì vậy, ăn chuối tăng cân cho người gầy theo hướng có lợi cho sức khỏe. Chuối chỉ hỗ trợ tăng cơ bắp cho người tập thể hình. Vận động viên, tăng khối lượng nạc cơ bắp.

Chuối là một loại trái cây lành mạnh

Tuy nhiên, lượng dưỡng chất có trong 1 quả chuối không quá nhiều. Để xây dựng cơ bắp phát triển mà cần phải sử dụng cùng với whey, protein. Các thực phẩm chức năng khác. Bạn cần có một thực đơn bổ sung nhiều đạm. Protein để quá trình tăng cân của mình nhanh chóng đạt được kết quả.

Hãy đến với Gymaster ngay hôm nay để cùng chúng tôi chinh phục tất cả các mục tiêu vóc dáng!

Tòa nhà Gymaster:
Số 235-237 Đường 9A, KDC Trung Sơn, TP.HCM
Số 99 Đường Phan Văn Hớn, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TP.HCM

Hotline:
Gymaster Trung Sơn: 093 207 88 18
Gymaster Phan Văn Hớn: 097 808 0116

FanPage: www.facebook.com/trungtamgymaster
Website: center.gymaster.vn

ĐĂNG KÝ:


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *