ATP LÀ GÌ ? VÌ SAO QUAN TRỌNG VỚI NGƯỜI TẬP GYM

ATP là gì, người tập thể hình cần lưu ý gì để duy trì ATP khi tập gym? Hãy cùng Gymaster tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Xu hướng tập gym để có một cơ thể săn chắc, khỏe mạnh. Và cơ bắp đang trở nên phổ biến trong thế giới hiện nay. Nhưng liệu bạn có từng thắc mắc khi bạn đi tập thì đâu là nguồn năng lượng để cơ bắp của bạn hoạt động?

Xu hướng tập gym để có một cơ thể săn chắc, khỏe mạnh

Định nghĩa ATP là gì?

ATP hay còn gọi là Adenosine triphosphate là phương pháp mà cơ thể sử dụng để lưu trữ và sử dụng năng lượng. Hay cụ thể hơn ATP là phân tử mang năng lượng. Có chức năng vận chuyển năng lượng đến các nơi cần thiết để tế bào sử dụng.

Đối với cơ bắp của bạn hay cụ thể hơn là từng tế bào trong cơ thể bạn. Thì ATP chính là nguồn năng lượng để mọi thứ hoạt động. Khi một tế bào cần năng lượng, nó phá vỡ ATP để tạo thành adenosine diphosphate (ADP). Một phân tử phosphat tự do, và giải phóng 12kcal năng lượng.

ATP là phân tử mang năng lượng cho cơ thể

Lượng ATP dự trữ trong cơ không nhiều. Chính vì vậy để có một cơ bắp khỏe mạnh lâu dài thì cần phải phục hồi và duy trì ATP đầy đủ. Năng lượng dùng để phục hồi ATP được phân giải từ các thành phần tinh bột, đạm , chất béo.

Tại sao cần duy trì ATP khi tập gym?

Đối với những người tập gym khi cơ bắp và sự chuyển hóa năng lượng là một điều vô cùng quan trọng. Cũng vì điều đó nên sự duy trì ATP gần như quyết định khá nhiều đến kết quả của người tập gym.

ATP gần như quyết định khá nhiều đến kết quả của người tập gym.

Đồng thời, việc duy trì và nạp đủ ATP cũng tác động rất tốt. Đến sức khỏe của người tập Gym nói riêng cũng như người bình thường nói chung. Đặc biết là đối với những người tập tạ nặng. Việc duy trì năng lượng ATP giúp cơ bắp không bị thiếu hụt năng lượng. Và còn hỗ trợ trong việc phát triển cơ bắp tối đa.

Đối với những người tập tạ nặng hay như các bodybuilder. Việc duy trì năng lượng ATP từ các chất tự nhiên. Thường rất khó do nhu cầu sử dụng cao và nhiều trong các buổi tập. Chính vì vậy, creatine là một giải pháp cho vấn đề này.

Việc duy trì năng lượng ATP giúp cơ bắp không bị thiếu hụt năng lượng.

Thực phẩm chức năng bổ sung creatine làm tăng lưu trữ creatine phosphate. Cho phép bạn sản xuất năng lượng ATP nhiều hơn. Để làm nhiên liệu cho cơ bắp hoạt động trong quá trình tập thể dục cường độ cao.

Hãy đến với Gymaster ngay hôm nay để cùng chúng tôi chinh phục tất cả các mục tiêu vóc dáng!

Tòa nhà Gymaster:
Số 235-237 Đường 9A, KDC Trung Sơn, TP.HCM
Số 99 Đường Phan Văn Hớn, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TP.HCM

Hotline:
Gymaster Trung Sơn: 093 207 88 18
Gymaster Phan Văn Hớn: 097 808 0116

FanPage: www.facebook.com/trungtamgymaster
Website: center.gymaster.vn

ĐĂNG KÝ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *