AXIT LACTIC LÀ GÌ ? CÓ TỐT CHO CƠ BẮP CỦA CÁC GYMER KHÔNG

Axit lactic là một dạng hợp chất hữu cơ sinh học. Được sản sinh ra từ quá trình oxy hóa glucid yếm khí hay còn gọi là quá trình đường phân (glycolysise).

Với các gymer thì chắc hẳn đã biết đến hay đã nghe qua Axit lactic đúng không ? Về cơ bản thì bạn được biết đây là một chất làm cho cơ bắp mau mỏi. Khiến bạn không tập thêm được nữa.

Axit lactic là một dạng hợp chất hữu cơ sinh học.

Nhưng có nhiều người nói rằng nó chính là năng lượng giúp cho dân tập gym nhanh có cơ bắp. Vậy cuối cùng Axit lactic là năng lượng hay kẻ thù của cơ bắp. Hãy đọc bài viết để hiểu chi tiết về nó nhé.

Acid lactic là năng lượng giúp cho dân tập gym nhanh có cơ bắp

Axit Lactic là gì?

Axit Lactic là một hợp chất hóa học quan trọng trong quá trình sinh hóa. Được phát hiện vào năm 1780 bởi Carl Wilhelm Scheele – nhà hoá học đến từ Thuỵ Điển.

Trong dung dịch nó có thể mất một Proton từ nhóm axit tạo ra ion lactate. Khi vận động viên vận động mạnh thì cơ thể không đủ cung cấp oxy cho cơ bắp. Nên nó sẽ mượn đỡ glucose từ các tế bào để tạo thành axit lactic. Chính vì vậy mà nó làm mỏi cơ.

Axit Lactic là một hợp chất hóa học quan trọng trong quá trình sinh hóa.

Axit lactic liệu có tốt cho các gymer

Hầu hết mọi người đều xem nó là kẻ thù vì nó làm người ta mệt mỏi. Nhưng theo những nghiên cứu mới nhất đã cho thấy nó không phải là một chất cơ thể thật sự sản sinh ra. Thay vào đó khi chúng ta vận động, cơ thể chúng ta tạo ra thứ gọi là lactase ( 2C3H6O3) có lợi cho cơ thể. 

Để giữ cho cơ thể hoạt động tốt, cơ thể luôn cố gắng giảm thiểu nồng độ axit xuống bằng cách trung hòa lượng ion hydro được tạo ra. Lactate không gây ra môi trường axit, nó cố gắng giảm thiểu nó đi.

Để giữ cho cơ thể hoạt động tốt, cơ thể luôn cố gắng giảm thiểu nồng độ axit xuống bằng cách trung hòa lượng ion hydro được tạo ra

Hãy đến với Gymaster ngay hôm nay để cùng chúng tôi chinh phục tất cả các mục tiêu vóc dáng!

Tòa nhà Gymaster:
Số 235-237 Đường 9A, KDC Trung Sơn, TP.HCM
Số 99 Đường Phan Văn Hớn, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TP.HCM

Hotline:
Gymaster Trung Sơn: 093 207 88 18
Gymaster Phan Văn Hớn: 097 808 0116

FanPage: www.facebook.com/trungtamgymaster
Website: center.gymaster.vn

ĐĂNG KÝ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *