BETA ALANINE LÀ GÌ ? TÁC DỤNG NHƯ THẾ NÀO VỚI GYMER

Beta alanine là một loại thực phẩm chức năng phổ biến trong giới vận động viên.
Và những người đam mê tập thể dục.

Đó là vì nó được dùng để tăng cường hiệu suất tập luyện, cũng như có lợi cho sức khỏe tổng thể. Bài viết này sẽ giải thích tất cả mọi thứ bạn cần biết về beta-alanine

Beta-Alanine là gì?

Beta – alanine là một axit amin không thiết yếu. Không giống với hầu hết các axit amin khác, nó không được cơ thể dùng để tổng hợp protein. Thay vào đó, cùng với histidine, nó sản sinh ra carnosine.

Sau đó nó được lưu trữ trong cơ xương. Carnosine làm giảm sự tích tụ axit lactic trong cơ bắp trong suốt quá trình tập thể dục, dẫn đến việc có thể cải thiện vận động. Là axit amin không thiết yếu. Cơ thể chúng ta dùng nó để sản xuất carnosine, giúp cải thiện các hoạt động thể dục.

Beta alanine là một loại thực phẩm chức năng phổ biến trong giới vận động viên.

Tác dụng của Beta alanine đối với Gymer

Beta-alanine cải thiện hiệu suất tập luyện. Nó giúp giảm mệt mỏi, tăng sức bền và hiệu suất trong các bài tập cường độ cao

Giúp lâu kiệt sức hơn

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng beta-alanine giúp tăng thời gian tập trước khi kiệt sức (TTE). Nói cách khác, nó giúp bạn tập luyện trong thời gian dài hơn.

Một nghiên cứu về người đi xe đạp cho thấy 4 tuần bổ sung đã tăng tổng số việc hoàn thành lên 13%. Nó đã tăng thêm 3.2% sau 10 tuần. Tương tự như vậy, 20 đối tượng nam giới làm một bài kiểm tra đạp xe để so sánh thời gian trước khi kiệt sức đã tăng 13-14% sau 4 tuần bổ sung beta-alanine.

Beta-alanine cải thiện hiệu suất tập luyện. Nó giúp giảm mệt mỏi, tăng sức bền

Lợi ích của các bài tập ngắn

Nhìn chung, sự nhiễm axit của cơ bắp giới hạn thời gian tập luyện các bài tập cường độ cao. Vì thế, đặc biệt hỗ trợ thành tích trong thời gian tập luyện cường độ cao và giúp các bài tập thời gian ngắn kéo dài từ 1 đến vài phút.

Một nghiên cứu cho thấy rằng 6 tuần bổ sung đã tăng thời gian tới mức kiệt sức từ 1,168 tới 1, 387 giây trong các bài tập cường độ cao (HIIT). Một nghiên cứu khác cho 18 người chèo thuyền bổ sung chất này trong 7 tuần đã nhanh hơn 4.3 giây so với nhóm dùng giả dược trong cuộc đua dài 2,000m trong 6 phút.

Các lợi ích khác của Beta-alanine

Beta-alanine cũng có thể làm chậm sự mệt mỏi bằng việc tăng tốc độ lọc máu lên tới 13.9%. Đối với người cao tuổi, nó giúp tăng sức bền cho cơ bắp.

Trong việc tập luyện sức bền và độ chịu đựng, nó có thể tăng mức độ luyện tập và giảm mệt mỏi, Tuy nhiên không có bằng chứng rõ ràng cải thiện sức mạnh

Beta-alanine cũng có thể làm chậm sự mệt mỏi bằng việc tăng tốc độ lọc máu

Các nguồn thực phẩm chính

Các nguồn thực phẩm cung cấp chính beta-alanine là thịt đỏ, thịt gia cầm và cá. Nó là một phần của các hợp chất lớn hơn. Chủ yếu là carnosine và anserine, nhưng sẽ thoát ra khi chúng được tiêu hóa.

Vì người ăn chay tránh thịt động vật nên họ có ít hơn 50% carnosine trong cơ bắp so với người ăn cả thịt. Dù hầu hết mọi người có thể nhận được đủ lượng beta-alanine từ chế độ ăn uống, các thực phẩm chức năng sẽ giúp tăng mức độ lên hơn nữa.

Beta-alanine tăng cường hiệu suất bằng cách tăng khả năng tập luyện và giảm sự mệt mỏi của cơ bắp. Nó cũng có tính chống oxy hóa, chống lão hóa và tăng cường miễn dịch.

Bạn có thể bổ sung từ thực phẩm chứa carnosine hoặc qua thực phẩm chức năng, với liều dùng khuyến cáo từ 2-5 gram mỗi ngày. Beta-alanine được coi là một loại thực phẩm chức năng an toàn và có hiệu quả tăng cường thành tích tập luyện.

Hãy đến với Gymaster ngay hôm nay để cùng chúng tôi chinh phục tất cả các mục tiêu vóc dáng!

Tòa nhà Gymaster:
Số 235-237 Đường 9A, KDC Trung Sơn, TP.HCM
Số 99 Đường Phan Văn Hớn, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TP.HCM

Hotline:
Gymaster Trung Sơn: 093 207 88 18
Gymaster Phan Văn Hớn: 097 808 0116

FanPagewww.facebook.com/trungtamgymaster
Websitecenter.gymaster.vn

ĐĂNG KÝ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *