CHỈ SỐ BMI CHUẨN CHO NAM GIỚI

Chỉ số BMI chuẩn cho nam giới là thước đo cân nặng của một người, đồng thời cũng là một phương pháp cảnh báo về vóc dáng có nằm trong tình trạng béo phì hay không. 

Bạn đang phân vân về chỉ số BMI chuẩn cho nam giới, cùng tìm hiểu ngay sau đây để nắm rõ thể trạng của mình một cách chi tiết nhất nhé. 

Nam giới thường có chất béo trong cơ thể ít hơn nữ giới

Chỉ số BMI chuẩn cho nam giới 

Nam giới thường có chất béo trong cơ thể ít hơn nữ giới. Nhưng với những người trong giới hạn bình thường thì đồng nghĩa với việc chỉ số BMI từ 18.5 đến 24.9. Nếu một người có chỉ số trong phạm vi này thì được xem là tối ưu, tuy nhiên với những chỉ số còn lại thì bạn cần lưu ý sau: 

  • Nếu chỉ số BMI từ 25 đến 29 tức là bạn đang thừa cân
  • Nếu chỉ số BMI từ 30 đến 39.9 tức là bạn đang béo phì 
  • Nếu chỉ số BMI trên 40 tức là bạn đang béo phì nghiêm trọng 
Chỉ số BMI cao, tức là bạn đang có những nguy cơ biến chứng như cao huyết áp, tim mạch, tiểu đường

Vì sao chỉ số BMI lại quan trọng với nam giới 

Khi đã biết chỉ số BMI thì vẫn không ít người băn khoăn, không biết chỉ số này có quan trọng với nam giới hay không. Theo các chuyên gia, khi chỉ số BMI cao, tức là bạn đang có những nguy cơ biến chứng như cao huyết áp, tim mạch, tiểu đường. 

Những bệnh này đều có nguy cơ dẫn đến tử vong. Hơn nữa những người có chỉ số BMI cao cũng có nhiều khó khăn trong cuộc sống như bệnh tật, quan hệ giao tiếp không tự tin giữa mọi người và trước đám đông. 

Hãy lên thực đơn tốt nhất cho vóc dáng và sức khỏe của bạn

Những cách tính chỉ số BMI ở nam giới 

   Chỉ số BMI Quetelet 

Cách tính chỉ số BMI này phù hợp với những người từ độ tuổi 20 đến 65 để xác định trọng lượng của cơ thể. Công thức này được tính bằng cách: Cân nặng : ( chiều cao x chiều cao). Vd: bạn cao 1.8 và nặng 70kg thì chỉ số BMI sẽ là: 70:(1.8 x 1.8). Giá trị BMI tối ưu nhất sẽ từ 18.5 đến 24.9 

   Chỉ số BMI tỷ lệ vòng eo hông 

Phương pháp tính chỉ số BMI eo và hông là công thức rất hữu ích trong việc xác định lượng chất béo có trong cơ thể. Giá trị bình thường cho nam giới là 0.85. 

Cách tính chỉ số bmi

   Chỉ số BMI theo độ tuổi và Broca Index

Phương pháp tính theo độ tuổi được sử dụng cho từng thời kỳ cụ thể, giúp bạn xác định được chỉ số BMI theo độ tuổi của mình. 

Phương pháp Broca Index được áp dụng khi bạn chỉ cần đo chu vi phần cổ tay nhỏ nhất để tính toán tỷ lệ trọng lượng/chiều cao để đo sự khỏe mạnh của mỗi người. 

   Chỉ số BMI theo công thức của John McCallum 

Công thức John McCallum là phương pháp tính chỉ số BMI giảm cân tốt nhất dựa vào việc đo chu vi cổ tay. Công thức này được sáng tạo từ chuyên gia thể dục thẩm mỹ nổi tiếng – John McCallum. Với cách tính này bạn sẽ xác định được kích thước của từng bộ phận trên cơ thể. 

Trên đây là những thông tin về chỉ số BMI chuẩn cho nam giới. Nếu bạn nằm trong chỉ số từ 25 trở lên hãy nhanh chóng lập kế hoạch để rèn luyện thể dục ngay hôm nay nhé. Sở hữu một chỉ số BMI chuẩn, bạn không chỉ có một vóc dáng đẹp mà còn có thể trạng sức khỏe tốt nữa đấy. 

Hãy đến với Gymaster ngay hôm nay để cùng chúng tôi chinh phục tất cả các mục tiêu vóc dáng!

Tòa nhà Gymaster:
Số 235-237 Đường 9A, KDC Trung Sơn, TP.HCM
Số 99 Đường Phan Văn Hớn, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TP.HCM

Hotline:
Gymaster Trung Sơn: 093 207 88 18
Gymaster Phan Văn Hớn: 097 808 0116

FanPage: www.facebook.com/trungtamgymaster
Website: center.gymaster.vn

ĐĂNG KÝ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *