CHỈ SỐ BMI CHUẨN CHO PHỤ NỮ LÀ BAO NHIÊU ?

Chỉ số BMI được tính từ chiều cao và cân nặng nhằm xác định thể trạng cơ thể có vóc dáng cân bằng hay không đề có được giải pháp tốt nhất. 

Bạn quan niệm như thế nào về vóc dáng thon gọn ? Bạn có nắm rõ chỉ số BMI chuẩn cho nữ là bao nhiêu? Cùng tìm hiểu ngay sau đây để có được những thông tin chính xác nhất nhé. 

Chỉ số BMI được tính từ chiều cao và cân nặng nhằm xác định thể trạng cơ thể

Chỉ số BMI được sử dụng để làm gì ? 

Chỉ số BMI được viết tắt của chữ Body Mass Index hay còn được gọi là chỉ số khối cơ thể. Giá trị để xác định được độ gầy hoặc béo của một người trưởng thành. Hiện nay, hầu như người ta thường sử dụng chỉ số BMI để phát hiện bệnh lý béo phì.  

Bên cạnh đó, chỉ số BMI cũng được áp dụng để tính toán được cân nặng phù hợp với chiều cao của một người cụ thể. Đặc biệt, chỉ số thường áp dụng với những công việc có tính chất bắt buộc có một cơ thể đẹp như người mẫu… 

Để duy trì chỉ số BMI, các chị em phụ nữ không ăn các loại đồ ăn có chứa nhiều mỡ.

Chỉ số BMI chuẩn cho nữ là bao nhiêu ? 

Theo tổ chức Y tế Thế giới – WHO thì giá trị BMI tiêu chuẩn của một người trưởng thành sẽ được tính bằng công thức BMI= quy định như sau: 

  • BMI <18,5 là gầy, có nguy cơ bị suy dinh dưỡng
  • BMI 18,5 – 24,99 là bình thường, cần tiếp tục duy trì
  • BMI 25 – 29,99 là béo, có nguy cơ bị béo phì
  • BMI >30 là bị béo phì, cần có chế độ ăn uống hợp lý

Khi nữ giới có chỉ số BMI dưới 19 sẽ có những biểu hiện như khô da, khô tóc, làn da có nhiều nếp nhăn. Da thịt không có độ đàn hồi, săn chắc, các khối cơ lỏng – yếu. Biểu hiện rõ nét nhất là ở người gầy. 

Khi phụ nữ có chỉ số BMI trên 24 tức là lượng mỡ trong cơ thể dư thừa nhiều và hay gặp những triệu chứng như rối loạn kinh nguyệt, rối loạn buồng trứng, khó mang thai, dễ sảy thai, dễ mắc hội chứng đa năng. 

Giữ vững chế độ luyện tập để duy trì cũng như cải thiện chỉ số BMI

Những phương pháp duy trì chỉ số BMI cho nữ

    Chế độ ăn uống 

Để duy trì chỉ số BMI, các chị em phụ nữ không ăn các loại đồ ăn có chứa nhiều mỡ. Hạn chế sử dụng các loại đồ uống có chứa đường. Tăng cường bổ sung các loại khoáng chất, vitamin từ rau xanh để giảm lượng mỡ thừa. Ngoài ra, cần phải có chế độ dinh dưỡng phù hợp với thể trạng và duy trì đều đặn chỉ số BMI không bị lệch chuẩn. 

    Chế độ luyện tập 

Chế độ luyện tập để duy trì cũng như cải thiện chỉ số BMI gồm có thường xuyên rèn luyện thân thể để có vóc dáng hoàn hảo. Tập luyện theo lộ trình hoặc thời gian biểu cố định, duy trì việc tập luyện để cơ thể luôn khỏe mạnh. 

Bên cạnh đó, các chị em cũng nên thường xuyên theo dõi và kiểm tra những biến đổi của cơ thể như cân nặng, chiều cao, lượng mỡ, lượng calo cần thiết, các chất dinh dưỡng cùng những khoáng chất khác. 

Xác định chỉ số BMI phù hợp ở phụ nữ không khó, tuy nhiên để duy trì hoặc thay đổi chỉ số đó luôn nằm ở mức bình thường là một quá trình không thực sự dễ dàng. Vì vậy, để có chỉ số BMI tiêu chuẩn bạn cần phải tập luyện kiên trì và giữ vững chế độ ăn uống của mình. 

Hãy đến với Gymaster ngay hôm nay để cùng chúng tôi chinh phục tất cả các mục tiêu vóc dáng!

Tòa nhà Gymaster:
Số 235-237 Đường 9A, KDC Trung Sơn, TP.HCM
Số 99 Đường Phan Văn Hớn, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TP.HCM

Hotline:
Gymaster Trung Sơn: 093 207 88 18
Gymaster Phan Văn Hớn: 097 808 0116

FanPage: www.facebook.com/trungtamgymaster
Websitecenter.gymaster.vn

ĐĂNG KÝ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *