CƠ THỂ CÓ CHỈ SỐ BMI BAO NHIÊU LÀ BÉO PHÌ, THỪA CÂN ?

Chỉ số BMI sẽ giúp xác định được hiện trạng cơ thể của bạn có đang bị béo phì hoặc suy dinh dưỡng không hay đang ở mức độ nào. 

Chỉ số BMI được tính căn cứ trên số liệu về chiều cao và cân nặng của cơ thể. Khi biết được chỉ số BMI của bản thân, bạn sẽ dễ dàng lên kế hoạch để giảm cân – giảm mỡ hoặc bổ sung dinh dưỡng phù hợp nhất. 

Chỉ số BMI – Body Mass Index còn được gọi là chỉ số cơ thể

Tìm hiểu chỉ số BMI là gì ? 

Chỉ số BMI – Body Mass Index còn được gọi là chỉ số cơ thể, chỉ số thể trạng. Cách tính BMI thường được sử dụng để đo lượng mỡ trong cơ thể. Chi so BMI chuẩn sẽ được tính dựa trên chiều cao và cân nặng, áp dụng cho nam và nữ trưởng thành. Chỉ số này được tính BMI theo công thức. 

Chỉ số BMI được tính căn cứ trên số liệu về chiều cao và cân nặng của cơ thể

BMI = CÂN NẶNG/ [(CHIỀU CAO)2] 

Trong đó:  BMI là đơn vị thường dùng kg/m2 

                  W là cân nặng (kg)

                  H là chiều cao (m)

Một người có chỉ số BMI bình thường sẽ dao động từ 18,5 đến 24,9. Con số này cho thấy bạn đang sở hữu mức cân nặng lý tưởng. Nếu chỉ số cơ thể nằm trong khoảng từ 25 đến 30 tức là bạn đang bị thừa cân. Nếu BMI từ 30 trở lên, thì bạn đang bị béo phì rồi đấy.

Một người có chỉ số BMI bình thường sẽ dao động từ 18,5 đến 24,9

Những yếu tố ảnh hưởng đến trọng lượng cơ thể 

Yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến cân nặng của bạn là lượng calo dư thừa vì cơ thể cần bổ sung đủ nhu cầu năng lượng mỗi ngày. Vì vậy, khi calo bị dư thừa sẽ được tích trữ dưới dạng chất béo, nếu bổ sung nhiều calo sẽ dẫn đến thừa cân, béo phì.

Ngoài ra, cân nặng của bạn thường sẽ tăng thêm một chút khi già đi. Một số trường hợp do rối loạn di truyền dẫn đến béo phì. Hoặc trong thai kỳ, mẹ bầu thường sẽ tăng cân. Sau khi sinh con, người phụ nữ thường không thể giảm cân về mức bình thường trước khi mang thai. 

Chỉ số BMI sẽ giúp xác định được hiện trạng cơ thể của bạn

Chỉ số BMI cao ảnh hưởng đến cơ thể như thế nào 

Chỉ số BMI tăng quá cao sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cũng như gây ra nhiều bệnh lý nguy hiểm như bệnh tim mạch, bệnh tiểu đường, bệnh túi mật, chứng ngưng thở khi ngủ, bệnh về khớp, vô sinh hoặc một số bệnh ung thư như : tử cung, ung thư vú, ung thư đại tràng, túi mật… 

Làm sao để có được chỉ số BMI lý tưởng nhất 

Để đạt được chi so BMI lý tưởng, bạn cần phải giảm cân giảm mỡ ngay hôm nay. Việc giảm cân đòi hỏi bạn phải sử dụng lượng calo nhiều hơn mức nạp vào. Bạn có thể thực hiện điều này bằng cách luyện tập thể dục thường xuyên để đốt cháy năng lượng dư thừa kèm theo chế độ ăn uống lành mạnh. 

Bạn có thể nhanh chóng đạt đến chỉ số BMI bình thường bằng các chế độ ăn uống hợp lý kèm theo những bài tập thể dục thể thao đều đặn tại Gymaster. 

Hãy đến với Gymaster ngay hôm nay để cùng chúng tôi chinh phục tất cả các mục tiêu vóc dáng!

Tòa nhà Gymaster:
Số 235-237 Đường 9A, KDC Trung Sơn, TP.HCM
Số 99 Đường Phan Văn Hớn, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TP.HCM

Hotline:
Gymaster Trung Sơn: 093 207 88 18
Gymaster Phan Văn Hớn: 097 808 0116

FanPage: www.facebook.com/trungtamgymaster
Website: center.gymaster.vn

ĐĂNG KÝ:


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *