CREATINE LÀ GÌ ? CREATINE MANG LẠI LỢI ÍCH GÌ CHO NGƯỜI TẬP GYM

Chắc bạn cũng từng thắc mắc Creatine là gì đúng không nào. Chúng ta sẽ tìm hiểu thật kĩ càng Creatine là gì và tìm hiểu về thực phẩm bổ sung Creatine nhé.

Định nghĩa Creatine là gì?

Nói một cách đơn giản, Creatine là một hợp chất cung cấp năng lượng cho cơ bắp của bạn. Creatine là một dạng chất tự nhiên trong cơ thể, được cấu tạo bởi 3 loại axit amin: Arginine, glycine và methionine, giúp cung cấp năng lượng và tăng cường sự dẻo dai.

Creatine giúp cung cấp năng lượng và tăng cường khả năng tập luyện.

Trong quá trình luyện tập của bạn, đặc biệt là các động tác nhanh và mạnh. Creatine được sản xuất trong gan, tụy, thận. Được vận chuyển đến các cơ bắp của cơ thể thông qua các mạch máu. Một khi đến được các cơ bắp, nó được chuyển đổi thành chất chuyển hóa năng lượng (Creatine phosphate).

Tại sao chúng ta cần phải có Creatine?

Chúng ta hoạt động được mạnh mẽ là nhờ một chất tên là ATP. ATP là một hợp chất hữu cơ được tìm thấy ở cơ. Phá vỡ qua quá trình xúc tác, tạo năng lượng cho cơ co giãn. Lượng ATP mỗi lần chỉ đủ cung cấp trong khoảng 10 giây. Do vậy để liên tục có ATP thì ta cần tới khá nhiều thứ trong đó có Creatine. Creatine sẽ bổ sung phân từ phốt phát ADP và làm xuất hiện thêm ATP.

Điều đó làm tăng khả năng, hiệu quả hoạt động cho cơ bắp. Nghiên cứu cho thấy creatine giúp tăng cường độ luyện tập và phục hồi. Nó có thể vượt qua dạ dày và vào trong máu nguyên vẹn. Trong khi đi vào tế bào cơ, nó được chuyển hóa thành Creatine Phosphate (CP).

Creatine giúp làm dày cơ bắp đặc biệt phù hợp cho những người tập gym.

Lợi ích của Creatine đối với người tập thể hình?

Creatine ngày càng phổ biến. Nên những nghiên cứu về tác dụng lên sức khỏe của creatine ngày càng nhiều. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc nạp creatine là cần thiết cho sức khỏe.

Creatine và sự làm dày cơ bắp:

Mỗi khi nhắc hình thức đồng hóa của Creatine, người ta thường nghĩ ngay đến sự làm dày cơ bắp. Như đã biết, Creatine có thể khiến các tế bào cơ bắp căng lên do tích nước. Thêm vào đó, việc căng lên tạo cho bạn cảm giác cơ bắp tốt hơn.

Việc cơ bắp căng lên cũng góp phần khuyến khích các tế bào tăng cường sản xuất, Các cấu trúc protein và enzyme quan trọng. Hay nói một cách đơn giản hơn là Creatine không chỉ làm to một tế bào mà còn làm cho nó mạnh lên. Và việc làm dày tế bào cũng góp phần gia tăng tổng khối lượng cơ nạc.

Tác dụng của Creatine là giúp tăng cường khả năng tập luyện.

Creatine giúp phục hồi cơ bắp

Creatine sẽ là gián tiếp giúp cho bạn tập luyện mạnh hơn và nhanh hơn ở cường độ cao và khả năng hồi phục cũng mạnh mẽ hơn. Việc phục hồi nhanh hơn có ý nghĩa rất lớn trong tập thể hình, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, tập được nhiều và hiệu quả hơn.

Creatine cần thiết để có một sức khỏe tốt và sự tăng trưởng tế bào.

Hạn chế tiêu thụ thịt tươi được cho là một việc làm không khôn ngoan do cản trở sự phát triển tế bào cơ bắp mới. Rõ ràng, bạn không chỉ bổ sung protein để có được các axit amin và các nguyên liệu thô. Đảm bảo lượng Creatine cần thiết từ các nguồn thịt tươi nhằm giúp cho các tế bào luôn khỏe mạnh.

Creatine còn có khả năng phục hồi khả năng tập luyện và tăng cường sức khỏe.

Creatine làm giảm bệnh mất trí nhớ (Alzheimer)

Sử dụng Creatine sẽ giúp nồng độ homocysteine, giúp giảm bệnh liên quan về tâm thần như bệnh mất trí nhớ. Creatine còn giúp chống oxy hóa. Sử dụng Creatine sẽ giúp chống lại sự oxy hóa tương tụ như Glutathione. Chất chống gốc tự do trong cơ thể cực mạnh.

Creatine có an toàn không?

Creatine là nguồn amino axit có trong cơ thể người và thực vật. Cơ thể người có khoảng 100-115 gam creatine dưới dạng creatine phosphate. Chưa có phản ứng xấu nào được nghiên cứu nêu ra nếu dùng đúng lượng creatine theo như đã khuyên.

Sử dụng Creatine còn giúp phát triển cơ bắp và giảm khả năng mắc bệnh mất trí nhớ.

Dùng Creatine khi nào là tốt nhất?

Để đạt được kết quả tốt nhất, trong ngày tập nên dùng creatine sau buổi tập. Nó sẽ giảm xác suất khiến cho bạn buồn nôn. Tốt nhất là dùng vào thời điểm khi nó cần phục hồi năng lượng đã bị mất. Nếu bạn muốn uống nhiều hơn cho một ngày tập (khoảng 10 gam). Nên dùng 1 nửa trước buổi tập và một nửa sau buổi tập.

Hãy đến với Gymaster ngay hôm nay để cùng chúng tôi chinh phục tất cả các mục tiêu vóc dáng!

Tòa nhà Gymaster:
Số 235-237 Đường 9A, KDC Trung Sơn, TP.HCM
Số 99 Đường Phan Văn Hớn, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TP.HCM

Hotline:
Gymaster Trung Sơn: 093 207 88 18
Gymaster Phan Văn Hớn: 097 808 0116

FanPage: www.facebook.com/trungtamgymaster
Website: center.gymaster.vn

ĐĂNG KÝ:


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *