LÀM SAO ĐỂ CƠ THỂ CÓ ĐƯỢC CHỈ SỐ BMI CHUẨN ?

Tính chỉ số BMI chuẩn sẽ giúp bạn biết được mình đang sở hữu vóc dáng thon thả và một cơ thể khỏe mạnh hay không. Chỉ số này có thể áp dụng cho tất cả mọi người. 

Chỉ số BMI chuẩn sẽ cho bạn biết cơ thể của mình có đang bị béo phì hoặc sinh dinh dưỡng hay không. Cùng tìm hiểu những thông tin sau đây để có được thông tin chính xác nhất nhé. 

Việc tập thể dục thể thao thường xuyên là điều rất cần thiết

Rèn luyện thể lực để cân bằng chỉ số BMI

Để có được chỉ số BMI chuẩn thì cơ thể phải phát triển khỏe mạnh, chính vì vậy việc tập thể dục thể thao thường xuyên là điều rất cần thiết. Vận động với nhiều bộ môn khác nhau mỗi ngày sẽ giúp cơ thể đốt cháy được lượng mỡ thừa và giúp hấp thu chất dinh dưỡng tốt nhất. 

Ngoài ra, những môn thể thao như gym, kickboxing, dance sport, yoga còn giúp bạn tăng thêm thể lực, sức khỏe. Khi có được chỉ số BMI chuẩn, chắc chắn bạn sẽ sở hữu được vóc dáng thon gọn nhất.

Tập gym, kickboxing, dance sport, yoga còn giúp bạn tăng thêm thể lực, sức khỏe và cải thiện chỉ số BMI

Tạo thói quen ngủ đủ giấc, đúng giờ 

Một trong những lưu ý thứ hai để có được chỉ số BMI chuẩn bạn cần phải tạo cho mình thói quen ngủ đúng giờ và đủ giấc. Điều này sẽ giúp bạn hoạt động tốt hơn, đồng thời đây cũng là thời điểm hormone tăng trưởng của cơ thể tiết ra nhiều nhất, có vai trò vô cùng quan trọng, ảnh hưởng đến sự phát triển của con người. Nếu bạn ngủ khuya chắc chắn cân nặng của bạn sẽ tăng lên. 

Cải thiện lối sống tốt nhất cho cơ thể 

Yếu tố về môi trường, lối sống cũng ảnh hưởng không nhỏ đến chỉ số BMI của bạn. Nếu cơ thể sống trong môi trường không lành mạnh, thiếu điều kiện chăm sóc tốt, môi trường ô nhiễm, thực phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, lịch sinh hoạt thất thường thì bạn cũng sẽ khó sở hữu một vóc dáng chuẩn đẹp. 

Chính vì vậy, ngay hôm nay bạn hãy tính chỉ số BMI của mình, để có được biện pháp để cải thiện tốt nhất cho vóc dáng của mình. 

Cần bổ sung đầy đủ 4 nhóm thực phẩm: đạm, tinh bột, chất béo, vitamin – khoáng chất.

Xây dựng chế độ dinh dưỡng phù hợp 

Ngoài yếu tố di truyền ảnh hưởng đến vóc dáng thì dinh dưỡng là yếu tố tác động nhiều nhất đến chỉ số BMI cũng như vóc dáng của con người. Trong khẩu phần ăn mỗi ngày, bạn cần bổ sung đầy đủ 4 nhóm thực phẩm: đạm, tinh bột, chất béo, vitamin – khoáng chất. 

Những nhóm thực phẩm này cần phải giữ cân bằng, tránh ăn quá nhiều hoặc quá ít một nhóm. Tuyệt đối không nên bỏ bữa sáng để cơ thể luôn được hấp thu tối đa các nhóm chất dinh dưỡng. Nếu chỉ số BMI của bạn quá cao thì ngay hôm nay bạn hãy hạn chế những thực phẩm giàu chất béo, dầu mỡ, lượng tinh bột mà thay vào đó là thực phẩm đạm và rau củ quả đi nhé. 

Đừng quên việc tập luyện sẽ giúp các chỉ số BMI của bạn trở lại mức cân đối nhanh chóng và cực kỳ an toàn. Nếu bạn đang lựa chọn một nơi tập luyện tốt nhất, hãy đến với Gymaster hôm nay để được trải nghiệm nhé. 

Hãy đến với Gymaster ngay hôm nay để cùng chúng tôi chinh phục tất cả các mục tiêu vóc dáng!

Tòa nhà Gymaster:
Số 235-237 Đường 9A, KDC Trung Sơn, TP.HCM
Số 99 Đường Phan Văn Hớn, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TP.HCM

Hotline:
Gymaster Trung Sơn: 093 207 88 18
Gymaster Phan Văn Hớn: 097 808 0116

FanPage: www.facebook.com/trungtamgymaster
Website: center.gymaster.vn

ĐĂNG KÝ:


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *