LEG PRESS LÀ GÌ ? CÁCH TẬP ĐẠT KẾT QUẢ TỐT NHẤT

Leg Press là bài tập bắp chân và bắp đùi vô cùng hiệu quả cho Gymer. Vậy bạn đã biết cách tập Leg Press như thế nào chuẩn để đạt kết quả tốt nhất chưa ?

Nếu đang tham gia rèn luyện thể hình ở các phòng tập chuyên nghiệp. Thì chắc hẳn bạn sẽ không quá xa lạ với bài tập cho nhóm cơ chân đùi có tên Leg Press.

Leg Press là bài tập sức mạnh có dùng đến máy tập Gym chuyên dụng. Tác động lên rất nhiều nhóm cơ của phần thân dưới, giúp phát triển nhanh chóng.

Leg Press là bài tập bắp chân và bắp đùi vô cùng hiệu quả cho Gymer

Leg Press là gì?

Leg Press có tên tiếng Việt là bài tập đạp đùi. Sử dụng máy tập Leg Press chuyên dụng và có tác dụng phát triển cơ đùi, bắp chân, cơ mông rất hiệu quả. Thực hiện Leg Press đúng cách, các nhóm cơ ở phần thân dưới của cơ thể. Sẽ được tác động tối đa, giúp phát triển và nâng cao sức mạnh cơ bắp cho người tập.

Tùy vào vị trí đặt chân mà nhóm cơ chính là cơ bắp chân. Hoặc cơ đùi sẽ được tác động nhiều nhất. Cơ đùi sau và cơ mông là 2 nhóm cơ phụ được thúc đẩy phát triển trong bài tập Leg Press.

Với bài tập này, nữ giới sẽ có cơ đùi và cơ bắp chân săn chắc hơn, khỏe mạnh hơn. Với nam giới thì nó giúp các bạn nam sở hữu bắp đùi, bắp chân khỏe khoắn. Với khối lượng cơ bắp lý tưởng. Leg Press cũng là bài tập cơ mông khá hiệu quả, giúp bạn có vòng 3 săn chắc, đầy đặn và quyến rũ hơn.

Leg Press là bài tập sức mạnh có dùng đến máy tập Gym chuyên dụng

Xem thêm: https://center.gymaster.vn/cac-kien-thuc-can-biet-ve-squat-leg-press-dap-dui/

Hướng dẫn tập Leg Press đúng cách.

Theo chia sẻ của các huấn luyện viên thể hình. Bài tập Leg Press có các động tác không quá phức tạp. Bạn sẽ dễ dàng áp dụng cho mình khi nắm rõ được kỹ thuật. Để đạt được kết quả tốt nhất khi thực hiện bài tập Leg Press này. Bạn nên tập đúng theo các bước sau:

Lựa chọn mức tạ phù hợp với cơ thể. Điều chỉnh đệm lưng phù hợp nhất để đẩy bàn đạp. Khi điểm tựa lưng càng thấp thì phạm vi di chuyển của cơ bắp càng nhiều. Tuy nhiên, khi hạ điểm đệm lưng thấp nhất. Bạn cần điều chỉnh vị trí đệm lưng thích hợp nhất. Để có thể nâng bàn đạp lên an toàn nhất.

Bạn ngồi vào ghế tập, lưng tựa sát vào đệm lưng. Để thẳng người và mắt nhìn phía trước, đặt 2 chân lên bàn đạp của máy. Có rất nhiều vị trí đặt bàn chân khác nhau, để phục vụ các mục đích tập luyện khác nhau. Chi tiết về vị trí đặt bàn chân sẽ được chúng tôi nói rõ ở cuối bài viết.

Bài tập tác dụng phát triển cơ đùi, bắp chân, cơ mông rất hiệu quả

Xem thêm: https://center.gymaster.vn/romanian-deadlift-la-gi-va-cach-thuc-hien-chung-ra-sao/

Cách sử dụng máy tập Leg Press

2 tay nắm phần tay cầm của máy, cạnh vị trí ghế ngồi và chân để thẳng nhưng không để thẳng tuyệt đối, vẫn có độ cong chân vừa phải. Tháo chốt an toàn của máy tập Leg Press, hít vào và siết chặt cơ mông, cơ đùi. Từ từ hạ chân xuống để đùi và chân tạo thành góc 90 độ. Giữ vị trí đó trong 1 giây.

Tập trung vào cơ đùi, cơ bắp chân, cơ mông và từ từ đẩy máy lên vị trí cũ. Thở ra và giữ vị trí đó trong 1 giây. Lặp lại các động tác để tiếp tục bài tập và thực hiện từ 10-15 lần/hiệp.

Cách đặt chân lên bàn đạp khi tập Leg Press.

Mỗi vị trí đặt chân lên bàn đạp khi thực hiện bài tập Leg Press sẽ tác động đến từng nhóm cơ cụ thể. Khi áp dụng bài tập này, bạn nên nhớ các vị trí đặt chân sẽ tác động lên cơ nào để tránh chỉ tập trung vào một cơ nhất định. Với bài tập Leg Press, bạn có thể đặt chân theo các lựa chọn sau:

  • Vị trí đặt chân chuẩn: khoảng cách 2 bàn chân để rộng bằng vai và ở vị trí trung tâm của bàn đạp. Đây là vị trí tuyệt vời nhất để phát triển cơ đùi toàn diện.
  • Vị trí đặt chân rộng: khoảng cách 2 bàn chân đặt rộng hơn vai và ở vị trí trung tâm của bàn đạp. Đây là vị trí tác động nhiều nhất cho nhóm cơ đùi trong.
  • Vị trí đặt chân hẹp: khoảng cách 2 bàn chân đặt hẹp hơn vai và nằm ở vị trí trung tâm của bàn đạp. Đây là vị trí tác động nhiều nhất cho nhóm cơ đùi ngoài.
  • Vị trí đặt chân cao: khoảng cách 2 bàn chân đặt rộng bằng vai và nằm ở vị trí phía trên của bàn đạp. Đây là vị trí tác động rất tốt lên toàn bộ cơ đùi và mông.
  • Vị trí đặt chân thấp: khoảng cách 2 bàn chân để rộng bằng vai và đặt vị trí dưới của bàn đạp. Ở vị trí chân này sẽ tác động đến nhóm cơ đùi trong.
Cơ đùi sau và cơ mông là 2 nhóm cơ phụ được thúc đẩy phát triển trong bài tập Leg Press.

Xem thêm: https://center.gymaster.vn/extension-va-cac-bai-extension-cho-cac-gymer/

Vì sao bị đau lưng khi tập Leg Press?

Rất nhiều Gymer sau khi tập Leg Press thì có biểu hiện đau lưng. Họ cho rằng bài tập Leg Press này không tốt. Ảnh hưởng đến đến hệ xương khớp và đặc biệt là cột sống. Nhưng thực tế, Leg Press có tác dụng tăng cường sức mạnh lên các nhóm cơ đùi. Cơ bắp chân, cơ mông rất tốt và không tác dụng phụ đến cột sống. Trường hợp bạn bị đau lưng sau khi tập luyện Leg Press là do một số nguyên nhân sau:

  • Tư thế nằm khi tập đạp đùi của bạn sai kỹ thuật. Khi nằm trên đệm lưng, bạn không nằm sát vào tấm đệm lưng đó thì khi đạp lực mạnh. Cột sống bị cong lên và gây ra tình trạng đau lưng sau khi tập.
  • Lựa chọn mức tạ quá nặng so với khả năng của bản thân sẽ khiến cơ thể bị quá tải, cơ lưng và một số cơ khác phải rướn theo khi đẩy máy lên. Do đó, sau khi tập, bạn sẽ bị đau lưng.
  • Khởi động cơ thể thật kỹ trước khi thực hiện bài tập này. Thực hiện đúng các kỹ thuật, nhẹ nhàng và từ từ.

Ngoài ra, với bài tập Leg Press, những người bị bệnh đau lưng, thoái hóa cột sống hay gặp các bệnh về xương khớp thì tuyệt đối không nên tập, sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Hãy đến với Gymaster ngay hôm nay để cùng chúng tôi chinh phục tất cả các mục tiêu vóc dáng!

Tòa nhà Gymaster:
Số 235-237 Đường 9A, KDC Trung Sơn, TP.HCM
Số 99 Đường Phan Văn Hớn, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TP.HCM

Hotline:
Gymaster Trung Sơn: 093 207 88 18
Gymaster Phan Văn Hớn: 097 808 0116

FanPagewww.facebook.com/trungtamgymaster
Websitecenter.gymaster.vn

ĐĂNG KÝ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *