LÝ ĐỨC – GYMER ĐỜI ĐẦU CỦA VIỆT NAM

Lý Đức, vận động viên thể hình người Việt gốc Hoa nổi tiếng tại Việt Nam thì thể hình là môt quá trình rèn luyện và tập hết sức và vô cùng vất vả

Phong trào thể hình trong những năm gần đây nổi lên một cách rầm rộ, vừa là đảm bảo sức khỏe, mặc khác thể hình – gym còn tạo nên một sức mạnh, vẻ đẹp cho rất nhiều chàng trai, cô gái. Hãy cùng Lý Đức để biết những gì anh đã từng trải qua nhé.

Lý Đức – vận động viên thể hình người Việt gốc Hoa nổi tiếng tại Việt Nam

Sự nghiệp thể hình của chàng trai gốc Hoa người Việt

Nhiều người cho rằng, gym là một phong trào cực hay, giúp cho người trẻ có được sức khỏe và một vóc dáng chuẩn, bạn thấy điều này thế nào? Theo Lý Đức, vận động viên thể hình người Việt gốc Hoa nổi tiếng tại Việt Nam thì thể hình là một quá trình rèn luyện và tập hết sức và vô cùng vất vả. Mọi chân lý trên thế giới đều chỉ ra rằng, chỉ có sự vất vả mới đem đến cái mà con người cần.

Bước vào sự nghiệp thể hình năm 1984 và đạt được thành thích khá cao tại giải vô địch thể dục, thể hình thế giới năm 1999, Lý Đức nổi lên tên tuổi khắp trong và ngoài nước. Một số thông tin thú vị về Lý Đức như: Cung Thiên Bình, Lý Đức có ngày sinh khá đẹp: 19 tháng 10, 1965 với chiều cao: 1,74 m. Năm 1998, Lý Đức kết hôn với Nguyễn Thị Bạch Mai  sinh được 2 con Lý Ánh, Lý Phát. Cả hai đứa trẻ đều ngoan ngoãn và học giỏi.

Thành tích của anh là những tấm huy chương vàng quý giá của châu lục và khu vực Đông Nam Á.

Nói về đời tư, bản thân anh cũng được khai thác khá nhiều, từ những chia sẻ về luyện tập gym đến thời gian dành cho con cái. Trước khi từ bỏ với đỉnh cao sự nghiệp của bản thân mình, Lý Đức có chế độ dinh dưỡng vô cùng khắt khe, bữa nào cũng nhai rồi nuốt đến 2 kg thịt gà, hơn đó nữa là 15 cái lòng trứng, cả sữa và tất nhiên là không thể thiếu được bột dinh dưỡng .

Lý Đức cho rằng, điều làm anh vui và hạnh phúc nhất sau khi từ bỏ thể hình chính là việc cảm nhận được sự ngon miệng từ thức ăn. Chia sẻ với giới truyền thông anh cho biết, anh đã hạn chế ăn, đặc biệt là ăn mặn hơn 20 năm nay rồi. Chỉ riêng việc nhịn ăn không, anh đã cảm thấy mình thấy thật tài “Bây giờ các học trò của tôi đều ngắn thở dài, bởi cái khó nhất cản trở người ta dấn thân vào môn thể hình chính là chế độ ăn uống.

Lý Đức là “lực sĩ vàng” của thể thao Việt Nam

Ăn uống đòi hỏi một chế độ cao, nhiều vận động viên thể hình chuyên nghiệp không tài nào ăn nổi, phải nghĩ ra cách cho tất cả thịt, trứng, sữa, rau quả…thậm chí, cho chung tất cả vào xay cho nhuyễn rồi nhắm mắt uống một hơi cho xong bữa.

Tập thể hình yêu cầu cao nhất và tiên quyết đến cùng chính là ăn uống và lịch tập luyện. Chế độ ăn uống, tập luyện bạn sẽ thấy ở khắp mọi nơi, rất nhiều vận động viên, trung tâm huấn luyện thể hình đã chia sẻ, thông tin về chế độ dinh dưỡng sẽ có bên dưới của bài viết này, đừng bỏ lỡ nhé.

Trong thời kỳ huy hoàng, đỉnh cao của mình Lý Đức đã ăn uống và quyết tâm chơi đến cùng nên anh đã thành công, thành “lực sĩ vàng” của thể thao Việt Nam, trở thành người đàn ông khỏe – đẹp với những tấm huy chương vàng quý giá của châu lục và khu vực Đông Nam Á.

Lý Đức quyết tâm giải nghệ, đến nay anh đã mở một trung tâm thể hình và làm huấn luyện viên ở đấy.

Sau khi từ bỏ chuyên nghiệp Lý Đức là ai

Tuy nhiên, khi đã không còn đối thủ trong hạng cân 80kg trong nhiều năm; đồng thời đã lớn tuổi, Lý Đức quyết tâm giải nghệ, đến nay anh đã mở một trung tâm thể hình và làm huấn luyện viên ở đấy.

Trong công huấn luyện, Lý Đức luôn tận tâm với học trò của. Bài toán mà anh vẫn chưa tìm được lời giải là việc để tìm được người dám dấn thân vì thể hình chuyên nghiệp ở môn thể thao, bởi nó quá vất vả. Hiện nay, thành phố Hồ Chí Minh – một đơn vị mạnh của thể hình cả nước – cũng chỉ duy trì được 6 vận động viên tập luyện thường xuyên. 

Lý Đức còn biết đến với vai trò là bác sĩ chữa bệnh thần kinh tọa

Ngoài tập thể hình, Lý Đức còn biết đến với vai trò là bác sĩ chữa bệnh thần kinh tọa. Theo anh, đây là một công việc mà anh đã có thời gian dài nghiên cứu với đầy đủ về bệnh thần kinh tọa. “ Tôi đã tích lũy kinh nghiệm khi thường xuyên tham gia các lớp học và hướng dẫn của những giáo sư đầu ngành có uy tín trong việc kết hợp giữa tập thể hình và chữa bệnh trong những năm qua.

Hiện nay, đã nắm vững các phương pháp trong hỗ trợ điều trị bệnh thần kinh tọa, hồi phục chấn thương khớp gối nên chỗ của anh có rất nhiều bạn trẻ, vận động viên đến tập luyện. Đặc biệt, câu lạc bộ của anh thường có những bệnh nhân tới tập luyện với mục đích chữa bệnh.

Có trường hợp, bệnh nhân đau thần kinh tọa phải tiêm thuốc đi không được, nhưng khi tập luyện 3 tháng dưới sự hướng dẫn của anh đã khỏe, có thể đi lại và không cần đến thuốc, nên anh cảm thấy mình hạnh phúc vì đã làm được điều gì đó cho cộng đồng.

Hãy đến với Gymaster ngay hôm nay để cùng chúng tôi chinh phục tất cả các mục tiêu vóc dáng!

Tòa nhà Gymaster:
Số 235-237 Đường 9A, KDC Trung Sơn, TP.HCM
Số 99 Đường Phan Văn Hớn, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TP.HCM

Hotline:
Gymaster Trung Sơn: 093 207 88 18
Gymaster Phan Văn Hớn: 097 808 0116

FanPage: www.facebook.com/trungtamgymaster
Website: center.gymaster.vn

ĐĂNG KÝ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *