NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT CHỈ SỐ BMI ĐỐI VỚI CƠ THỂ

Chỉ số BMI tác động trực tiếp đến các nguy cơ xảy ra các tình trạng bệnh như cao huyết áp, tim mạch… Cùng tìm hiểu để duy trì chỉ số này cho cơ thể khỏe mạnh nhé. 

Thừa cân và béo phì là một trong những nguyên nhân gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm và chỉ số BMI sẽ giúp cho bạn nhanh chóng xác định được bạn có đang thừa cân hay không.  

Chỉ số BMI sẽ giúp cho bạn nhanh chóng xác định được bạn có đang thừa cân hay không.

Tìm hiểu tầm quan trọng của chỉ số BMI 

Chỉ số BMI là chỉ số khối của cơ thể, đã được nhà khoa học người Bỉ công bố vào năm 1832. Chỉ số BMI cho bạn biết mức độ của cơ thể mình là gầy – béo hoặc bình thường so với chiều cao và cân nặng của bản thân. 

Việc nắm rõ chỉ số BMI của bản thân là một biện pháp rất tốt giúp bạn biết cách kiểm soát trọng lượng của cơ thể, ngăn ngừa các bệnh béo phì và một số căn bệnh nguy hiểm khác có liên quan đến tình trạng thừa cân. 

Chỉ số BMI là một căn cứ để đánh giá mức độ thừa cân béo phì ở mọi người nhằm chẩn đoán các vấn đề quan trọng về sức khỏe. Công thức tính chỉ số này là: 

BMI = Cân nặng (kg)/ Chiều cao x chiều cao (m) 

Nếu chỉ số BMI cao mà không kịp thời chỉnh chế độ dinh dưỡng, tăng cường tập luyện thể thao hoặc tìm đến sự hỗ trợ của bác sĩ để chữa trị thì bệnh sẽ ngày càng trầm trọng và gây ra nguy cơ lớn cho sức khỏe. 

Nắm rõ chỉ số BMI của bản thân là một biện pháp rất tốt giúp bạn biết cách kiểm soát trọng lượng của cơ thể

Mức chỉ số BMI cho mỗi người 

Nếu chỉ số BMI từ 25 đến 29,99 thì cơ thể bạn đang rơi vào tình trạng thừa cân tuy nhiên mức độ này vẫn chưa nghiêm trọng. Nếu điều chỉnh chế độ dinh dưỡng phù hợp thì vẫn có khả năng kiểm soát cân nặng của cơ thể trong tầm an toàn. 

Nếu chỉ số BMI từ 18,5 đến 24,99 thì bạn đang ở mức độ bình thường, cân nặng rất thích hợp và cần duy trì ở mức này vì sẽ rất an toàn cho sức khỏe cũng như vóc dáng của cơ thể. 

Trong trường hợp chỉ số BMI của bạn nằm dưới 18,5 thì chứng tỏ cơ thể bạn đang rất gầy, thiếu cân, sức khỏe chưa đảm bảo so với yêu cầu. Cần phải tăng cường, bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể một cách khoa học và lành mạnh nhất. 

Nếu chỉ số BMI từ 18,5 đến 24,99 thì bạn đang ở mức độ bình thường

Những lưu ý về chỉ số BMI hiện nay

Chỉ số BMI của thế giới có một chút khác biệt so với chỉ số BMI của người châu Á vì đặc trưng là dáng người thấp, trọng lượng cơ thể vì vậy cũng ít hơn dẫn đến chỉ số BMI cũng thấp hơn so với chuẩn của thế giới. Nếu bạn lấy chỉ số BMI của thế giới so với người châu Á thì sẽ không chính xác. 

Bên cạnh đó, chỉ số BMI giữa người nam và người nữ khác nhau, chỉ số BMI ở trẻ em cũng khác khi đánh giá mức độ thừa cân hay béo phì. Chính vì vậy, để có chỉ số BMI tốt nhất sẽ được áp dụng cho người trưởng thành, không mang thai hay có những di chứng nào khác. 

Chỉ số BMI tốt nhất sẽ được áp dụng cho người trưởng thành, không mang thai hay có những di chứng nào khác.

Để xác định tình trạng cơ thể bạn có thể dựa vào chỉ số BMI nhưng ngoài ra bạn cần căn cứ vào nhiều nhân tố khác như bẩm sinh di truyền, dinh dưỡng hằng ngày, chế độ tập luyện thân thể… 

Hãy đến với Gymaster ngay hôm nay để cùng chúng tôi chinh phục tất cả các mục tiêu vóc dáng!

Tòa nhà Gymaster:
Số 235-237 Đường 9A, KDC Trung Sơn, TP.HCM
Số 99 Đường Phan Văn Hớn, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TP.HCM

Hotline:
Gymaster Trung Sơn: 093 207 88 18
Gymaster Phan Văn Hớn: 097 808 0116

FanPage: www.facebook.com/trungtamgymaster
Website: center.gymaster.vn

ĐĂNG KÝ:


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *