NHỮNG TÁC ĐỘNG CỦA VIỆC CHẠY BỘ MỖI NGÀY VỚI CƠ THỂ

Chạy bộ là một trong những cách tập thể dục tốt nhất giúp tăng cường sức lực bền bỉ  và tạo ra nguồn năng lượng mạnh mẽ cho cơ thể. 

Từ lâu, chạy bộ đã trở thành một môn thể thao phổ biến do cách luyện tập dễ dàng và mang lại nhiều lợi ích. Vậy chạy bộ có những lợi ích và tác động nào đến cơ thể, hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây. 

Chạy bộ đã trở thành một môn thể thao phổ biến do cách luyện tập dễ dàng và mang lại nhiều lợi ích.

Chạy bộ giúp duy trì sức khỏe tim mạch

Một nghiên cứu gần đây tại Anh cho thấy, chạy bộ có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tiểu đường và đột quỵ. Khi chạy bộ, cơ thể hoạt động ở cường độ cao, do đó các mạch máu hoạt động liên tục, vận chuyển máu và oxy đến các tế bào nhằm thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể. 

Từ đó, các mạch máu cũng dần trở nên linh hoạt hơn, giúp giảm thiểu lượng cholesterol trong máu và các nguy cơ tắc nghẽn mạch máu hay các bệnh tim mạch.

Khi chạy bộ, cơ thể hoạt động ở cường độ cao, do đó các mạch máu hoạt động liên tục,

Chạy bộ cải thiện giấc ngủ và giảm căng thẳng 

Chạy bộ khiến đầu óc bạn thoải mái hơn, xóa tan mọi lo âu, phiền muộn và căng thẳng trong cuộc sống. Chỉ với 30 phút chạy bộ mỗi ngày bạn sẽ có được một tâm trạng tốt nhất, bởi chạy bộ sẽ sản xuất ra chất endorphins, một hóa chất cải thiện tâm trạng, giúp bạn cảm thấy lạc quan và yêu đời hơn.

Chạy bộ vào buổi chiều mỗi ngày sẽ giúp bạn có một giấc ngủ tốt hơn vào buổi tối. Bên cạnh đó, khi chạy bộ có thể tăng lượng hormone serotonin, giúp bạn thư giãn vào ban đêm.

Chạy bộ 30 phút mỗi ngày có thể ngăn ngừa nguy cơ tăng cân ở những người ít hoạt động.

Giảm cân với việc chạy bộ mỗi ngày 

Chạy bộ 30 phút mỗi ngày có thể ngăn ngừa nguy cơ tăng cân ở những người ít hoạt động. Mặc khác, nếu phụ nữ chạy bộ mỗi ngày và 5 lần/tuần thì có thể sẽ tiêu thụ 1500 calo mỗi ngày và giảm 11kg trọng lượng thừa mỗi năm. Vì thế, chạy bộ giúp kiểm soát trọng lượng cơ thể của bạn một cách tự nhiên và hiệu quả.

Lợi ích của việc chạy bộ thường xuyên là giúp bạn giảm cân. Vì đây là môn thể thao buộc toàn thân vận động. Chạy bộ còn kích thích các cơ quan trong cơ thể tăng cường trao đổi chất thông qua bài tiết và hơi thở. Giúp cơ thể đốt cháy mỡ thừa nhanh chóng và trả lại cho bạn vóc dáng chuẩn.

Đặc biệt, chạy bộ đòi hỏi chúng ta phải sử dụng 95% các múi cơ vận động, quá trình này giúp thúc đẩy làm cho xương của bạn khỏe mạnh và cơ sẽ sẵn chắc hơn. Đây cũng là một trong những lợi ích sức khỏe tốt nhất của chạy bộ thể dục mà bạn nên rèn luyện.

Trên đây là những thông tin về các tác động của việc chạy bộ với cơ thể. Nếu bạn ngại gió, ngại nắng hoặc do hoàn cảnh hay thói quen hãy đến với Gymaster để có được những bài tập chạy phù hợp với thể trạng của bạn. 

Hãy đến với Gymaster ngay hôm nay để cùng chúng tôi chinh phục tất cả các mục tiêu vóc dáng!

Tòa nhà Gymaster:
Số 235-237 Đường 9A, KDC Trung Sơn, TP.HCM
Số 99 Đường Phan Văn Hớn, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TP.HCM

Hotline:
Gymaster Trung Sơn: 093 207 88 18
Gymaster Phan Văn Hớn: 097 808 0116

FanPagewww.facebook.com/trungtamgymaster
Websitecenter.gymaster.vn

ĐĂNG KÝ:


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *