NHỮNG TƯ THẾ YOGA GIÚP BẠN ĐIỀM TĨNH VÀ TĂNG CƯỜNG SỨC MẠNH

Nếu bạn mong muốn cuộc sống luôn có may mắn và hạnh phúc trọn vẹn, thì ngay hôm nay hãy cùng tập luyện những tư thế Yoga giúp bạn luôn điềm tĩnh và tăng cường sức mạnh sau đây nhé.

Hầu hết, những tín đồ Yoga luôn yêu thích bộ môn này bởi chúng ta cảm nhận được sự dẻo dai, khỏe khoắn từ sự thanh lọc của cơ thể mà bộ môn này mang lại. Hãy để các tư thế Yoga giúp bạn có được cơ thể khỏe mạnh, tràn đầy năng lượng và một tâm trí sảng khoái.

Tư thế Yoga Meditation

Tư thế Yoga Meditation

Tư thế thiền định Meditation sẽ giúp con người tập trung vào việc hít thở, cảm nhận cơ thể, loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực, thư giãn tâm trí, tích hợp nguồn năng lượng cũng như sức mạnh cho cơ thể ở trạng thái tịnh tâm. Khi thực hiện hãy hít thở thật sâu

Tư thế Yoga Downward Facing

Tư thế Yoga Downward Facing

Với tư thế Yoga Downward Facing sẽ giúp cho bạn thư giãn vùng lưng, vai và não bộ. Đồng thời cũng tăng cường sức mạnh cho bắp chân, vai, cánh tay, kéo dãn gân keo. Tư thế Yoga này còn giúp bạn giảm thiểu tình trạng lão hóa rất tốt.

Khi tập, hãy để đầu và cổ buông thõng xuống sàn, cảm nhận xương sống đang giãn ra, tưởng tượng bắp chân sau và cơ đùi đang duỗi ra theo từng hơi thở. Giữ tư thế này từ 30 giây đến 1 phút.  

Tư thế Yoga Forearm Plank

Tư thế Yoga Forearm Plank

Với tư thế Yoga Forearm Plank này sẽ giúp cơ bụng của bạn săn chắc hơn, tăng cường sức mạnh trọng tâm, khả năng giữ thăng bằng cho toàn thân, đồng thời cũng tăng cường sự tập trung cho trí não.

Khi tập, hãy duỗi thẳng một tay về phía trước, giữ yên tư thế trong vòng 5 giây thở tự do. Sau đó rút tay về và thực hiện tương tự với tay còn lại

Tư thế Yoga Cobra

Tư thế Yoga Cobra

Tư thế Cobra giúp bạn thư giãn toàn thân, đồng thời cũng làm săn chắc, tăng sức mạnh ở cùng cơ lưng, cột sống, mở rộng ngực, khoang phổi và tăng sức bền cho cánh tay của bạn.

Thực hiện tư thế Yoga này, hãy ngửa cổ về sau, mở rộng vai, siết cơ bụng, đùi, hai chân chạm sàn. Giữ tư thế trong vòng từ 15 đến 30 giây với hơi thở bình thường và tăng dần lên hai phút. Cuối cùng hãy thả lỏng cơ thể với tư thế nằm sấp, hai tay cạnh đầu và hít thở đều.

Tư thế Yoga Warrior I

Tư thế Yoga Warrior I

Ở tư thế chiến binh này, bạn sẽ được tăng cường sức mạnh và kéo giãn chân, cơ thắt lưng, cơ lưng và cơ cột sống. Tư thế này còn hỗ trợ thành khung xương chắc khỏe và giữ cho chân trên thẳng, cân bằng hơn.

Khi thực hiện tư thế Yoga này hãy hít thở sâu, duy trì tư thế từ 15 đến 20 giây, nhẹ nhàng quay trở về tư thế ban đầu, sau đó đổi bên và thực hiện tương tự. Cứ như vậy hãy thực hiện mỗi bên 15 lần.

Tư thế Yoga Half Moon

Tư thế Yoga Half Moon

Tư thế Half Moon làm tăng cường sức mạnh cho vùng mông, đùi, bụng, cột sống, kéo giãn cơ háng, gân kheo, bắp chân, vai, ngực và cột sống. Đồng thời có thể cải thiện khả năng thăng bằng, sự tập trung và tự tin, giảm bớt căng thẳng, lo lắng và mệt mỏi cho người tập.

Khi tập chân phải thẳng, tay thẳng, tay trái đưa lên trời, duỗi thẳng bàn chân. Điều chỉnh cho vai trái nằm trên vai phải và hai vai phải thẳng hàng. Quay đầu nhẹ nhàng, mắt nhìn theo ngón tay trái. Giữ tư thế này trong vòng 30 giây sau đó đổi bên.

Tư thế Yoga Boat

Tư thế Yoga Boat

Tư thế Yoga này sẽ làm các phần cơ ở bụng, lưng dưới, bắp đùi mạnh hơn. Đồng thời cũng duỗi phần sau của hai chân. Khi các cơ bắp ở bụng mạnh hơn thì có thể giúp bảo vệ phần lưng dưới, xương sống và cải thiện thăng bằng cho cơ thể.

Hãy giữ tư thế này từ 10 giây đến 1 phút rồi thư giãn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên hạ hai chân xuống sàn và trở lại tư thế ngồi duỗi, tay đặt phía sau hai bắp đùi.

Tư thế Yoga Headstand

Tư thế Yoga Headstand

Tư thế Yoga này sẽ giúp cho phần cơ lưng của bạn chắc khỏe hơn, giảm đau lưng hiệu quả. Bên cạnh đó, tư thế này cũng có tác dụng giảm căng thẳng, chống lão hóa hiệu quả.

Để bảo vệ cột sống, bạn hãy nâng từng chân một, mỗi chân từ 1 đến 2 nhịp, thở ra rồi đổi chân. Cứ như vậy lặp lại động tác này từ 2 đến 3 lần.

Trên đây là những tư thế Yoga không chỉ cải thiện sức mạnh cơ thể ở nhiều cấp độ khác nhau, đồng thời cũng mang lại cảm giác thư giãn cho tâm hồn và trí não. Nếu bạn chưa quen với những tư thế Yoga trên đây hãy đến ngay với không gian Sky Yoga tại Gymaster để được tập luyện, dung hòa với những chuyển động của Yoga mang đến một tinh thần sảng khoái và một cơ thể khỏe mạnh hơn

Hãy đến với Gymaster ngay hôm nay để cùng chúng tôi chinh phục tất cả các mục tiêu vóc dáng!

Tòa nhà Gymaster:
Số 235-237 Đường 9A, KDC Trung Sơn, TP.HCM
Số 99 Đường Phan Văn Hớn, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TP.HCM

Hotline:
Gymaster Trung Sơn: 093 207 88 18
Gymaster Phan Văn Hớn: 097 808 0116

FanPage: www.facebook.com/trungtamgymaster
Website: www.center.gymaster.vn

ĐĂNG KÝ:


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *