PHIL HEATH VÀ 7 LẦN LIÊN TIẾP VÔ ĐỊCH OLYMPIA

Phil Heath là VĐV thể hình nổi tiếng trên thế giới với 7 lần liên tiếp giành chức vô địch cuộc thi Mr. Olympia và được xem là “ông vua của những danh hiệu”. 

Phil Heath là thần tượng và cũng là người truyền cảm hứng cho rất nhiều bạn trẻ yêu thích thể hình trên toàn thế giới, trong đó có không ít bạn trẻ Việt Nam.

Phil Heath đã gặt hái được rất nhiều thành công trên con đường thi đấu thể hình của mình

Phil Heath là ai?

Phil Heath là vận động viên thể hình chuyên nghiệp IFBB người Mỹ, cựu Mr. Olympia. Phillip Jerrod Heath, sinh ngày 18/12/1979 tại Seattle, Washington, Hoa Kỳ. Tham gia vào sự nghiệp thể hình chuyên nghiệp từ năm 2002. Và giành được chiến thắng đầu tiên từ năm 2003.

Nhờ sự cố gắng, kiên trì và một ý chí, quyết tâm cao độ. Phil Heath luôn khẳng định được sức mạnh, năng lực của bản thân tại các cuộc thi thể hình. Trong sự nghiệp thi đấu thể hình của mình. Liên tục giành được giải thưởng cao, rất danh giá. Với cuộc thi Mr. Olympia, 7 lần liên tiếp giành vị trí vô địch từ năm 2011 đến năm 2017.

Tên tuổi của Phil Heath được rất nhiều người trên thế giới biết đến. Anh là thần tượng và cũng là động lực tập Gym của rất nhiều bạn trẻ yêu thích gym trên thế giới. Hiện tại, trên trang Instagram hơn 3,2 triệu lượt theo dõi. Và hơn 3,3 triệu lượt thích trên fanpage Facebook.

Phil Heath được rất nhiều người trên thế giới biết đến

Những thành tựu nổi bật của Phil Heath

Nhờ tập luyện khoa học, chuyên nghiệp và cùng với đó là ý chí quyết cao độ. Niềm say mê với bộ môn thi đấu thể hình. Phil Heath đã gặt hái được rất nhiều thành công trên con đường thi đấu thể hình của mình. Cụ thể, đã giành được những thành tựu nổi bật như sau:

 • Năm 2003, giành giải vô địch cuộc thi Northern Colorado State, Novice.
 • Năm 2003, giành giải cuộc thi NPC Colorado State, Light-Heavyweight hạng nhẹ và hạng 1
 • Năm 2004, giành giải cuộc thi NPC Colorado State, Heavyweight, hạng nặng, hạng 1 và tổng thể.
 • Năm 2005, giành giải cuộc thi NPC Junior Nationals, HeavyWeight, hạng 1 và tổng thể.
 • Năm 2005, giành giải vô địch cuộc thi NPC USA Championships, HeavyWeight, hạng 1 và tổng thể.
 • Năm 2006, giành giải vô địch cuộc thi Colorado Pro Championships, hạng 1.
 • Năm 2006, giành giải vô địch cuộc thi New York Pro Championship, hạng 1.
 • Năm 2007, xếp thứ 5 cuộc thi Arnold Classic.
 • Năm 2008 tham gia cuộc thi IFBB Iron Man, hạng 1.
 • Năm 2008, xếp thứ 2 cuộc thi Arnold Classic.
 • Năm 2008, xếp thứ 3 cuộc thi Mr. Olympia.
 • Năm 2009, xếp thứ 5 cuộc thi Mr. Olympia.
 • Năm 2010, xếp thứ 2 cuộc thi Arnold Classic.
 • Năm 2010, xếp thứ 2 cuộc thi Mr. Olympia.
 • Năm 2011, giành vô địch cuộc thi Mr. Olympia.
 • Năm 2011, giành vô địch cuộc thi Sheru Classic.
 • Năm 2012, giành vô địch cuộc thi Mr. Olympia.
 • Năm 2012, giành vô địch cuộc thi Sheru Classic.
 • Năm 2013, giành vô địch Mr. Olympia.
 • Năm 2013, giành vô địch Arnold Classic Europe.
 • Năm 2014, giành vô địch Mr. Olympia.
 • Năm 2015, giành vô địch Mr. Olympia.
 • Năm 2016, giành vô địch Mr. Olympia.
 • Năm 2017, giành vô địch Mr. Olympia.
 • Năm 2018, xếp thứ 2 cuộc thi Mr. Olympia.
Để có được những chiến công vang dội như vậy, anh đã phải cố gắng tập luyện và trau dồi học hỏi

Bí quyết trở thành người chiến thắng của Phil Heath.

Cả cộng đồng yêu thích thể hình trên thế giới đều ngưỡng mộ. Thán phục nghị lực lẫn tài năng của Phil Heath. Để có được những chiến công vang dội như vậy, anh đã phải cố gắng tập luyện và trau dồi học hỏi. So với các VĐV khác, sự nghiệp thể hình của anh khá trôi chảy, dễ dàng.

Phil Heath thất bại duy nhất một lần ở giải đấu thể hình nghiệp dư Mỹ (NPC – National Physique Committee). Nhưng anh vẫn giành được chiến thắng ở hạng cân của mình. Và để trở thành người chiến thắng, anh cần có những bí quyết của riêng mình. Cụ thể:

Vận động viên Phil Heath dù có đường nét thể hình nhưng anh lại hơi nhỏ người.

Luôn học hỏi từ những điều tồi tệ nhất.

Trong những năm đầu của sự nghiệp thi đấu thể hình của mình. Vận động viên Phil Heath dù có đường nét thể hình nhưng anh lại hơi nhỏ người. Khiến rất nhiều người bàn tán ở giải Arnold Classic 2007. Cho rằng anh không nên tham gia Mr. Olympia. Phil Heath đã cố gắng bỏ qua tất cả những lời rèm pha, quyết tâm tập luyện và thi đấu.

Phil Heath đã tự dùng những lời lẽ hạ thấp ông của mọi người để làm “động lực” tập luyện. Càng bị chê bai, dè bỉu thì Phil Heath càng cố gắng hơn nữa. Chú ý rất kỹ về chế độ ăn uống và tập luyện. Với sự cố gắng không ngừng nghỉ của mình. Phil Heath đã giành được nhiều giải thưởng cao quý tại các cuộc thi thể hình.

Olympia năm 2011. Phil Heath đã nghĩ đến việc giành thêm 9 cúp vô địch nữa.

Dám đặt mục tiêu lớn.

Sau khi giành giải vô địch Mr. Olympia năm 2011. Phil Heath đã nghĩ đến việc giành thêm 9 cúp vô địch nữa. Để vượt qua người giữ kỷ lục giành 8 giải là Lee Haney và Ronnie Coleman. Phil Heath cho rằng anh không hề đùa với mục tiêu của mình. Tất cả những thứ anh làm là chiến thắng. Phil Heath đặt ra mục tiêu thử thách bản thân, để mọi thứ trở nên tuyệt vời hơn.

Phil Heath đã giành được rất nhiều giải thưởng

Không được ngủ quên trên chiến thắng.

Mặc dù Phil Heath đã giành được rất nhiều giải thưởng. Trong các cuộc thi thể hình lớn nhưng không vì thế mà anh thấy tự hào về bản thân. Đối với anh, khi tập luyện và thi đấu thể hình, anh cần thực tế. Không bao giờ ngừng khám phá và học hỏi. Bởi dù bạn có vươn cao đến cỡ nào, vẫn có núi khác cao hơn.

Chuẩn bị kỹ càng mọi thứ.

Phil Heath luôn chủ động và ngăn ngừa mọi tình huống xấu có thể xảy ra. Anh luôn chủ động trong mọi tình huống, vạch ra kế hoạch chiến lược rõ ràng và có cả những kế hoạch dự phòng trong những trường hợp bất ngờ xảy ra.

Từ những kinh nghiệm của nhiều cuộc thi, anh đã hình thành thói quen luôn phòng ngừa mọi tình huống xấu nhất có thể xảy ra, làm ảnh hưởng đến cuộc thi của mình. Phil Heath luôn chuẩn bị kỹ càng từ những điều nhỏ nhất để chuẩn bị cho những giải đấu của mình.

Phil Heath làm bất cứ điều gì tích cực nhằm thúc đẩy ý chí của bản thân

Rút kinh nghiệm từ những sai lầm trước đó.

Sau mỗi cuộc thi, Phil Heath luôn xem xét lại các bức ảnh tại cuộc thi và thảo luận. Cùng huấn luyện viên của mình là Hany Rambod để xem cần phải cải thiện điều gì. Nhờ sự thảo luận như vậy, anh sẽ rút kinh nghiệm bản thân.

Cải thiện được những khiếm khuyết và sẽ không bị mắc sai lầm ở những cuộc thi tiếp theo nữa. Phil Heath luôn cố gắng phát huy những điểm mạnh. Cải thiện những điểm yếu để tăng cường sức mạnh của bản thân.

Luôn bình tĩnh trong mọi tình huống.

Theo Phil Heath, bí quyết để thành công trong tất cả các lĩnh vực đó là cần sự bình tĩnh. Trong các cuộc thi, anh luôn cố gắng loại bỏ các cảm xúc tiêu cực. Để tránh ảnh hưởng đến trận đấu. Anh luôn giữ thái độ cởi mở, điềm tĩnh trong mọi tình huống.

Phil Heath luôn cố gắng loại bỏ các cảm xúc tiêu cực

Tự thúc đẩy bản thân.

Để nâng cao tinh thần tập luyện, anh làm bất cứ điều gì tích cực nhằm thúc đẩy ý chí của bản thân. Phil Heath thường nghe nhạc, áp dụng những mục tiêu ngắn hạn. Hay ý chí để chiến thắng thêm một giải đấu Mr. Olympia.

Anh hiểu rằng để giành được chiến thắng. Việc đầu tiên là phải tự thúc đẩy bản thân mình, nuôi dưỡng ý chí và sự quyết tâm cao độ.

Hãy đến với Gymaster ngay hôm nay để cùng chúng tôi chinh phục tất cả các mục tiêu vóc dáng!

Tòa nhà Gymaster:
Số 235-237 Đường 9A, KDC Trung Sơn, TP.HCM
Số 99 Đường Phan Văn Hớn, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TP.HCM

Hotline:
Gymaster Trung Sơn: 093 207 88 18
Gymaster Phan Văn Hớn: 097 808 0116

FanPage: www.facebook.com/trungtamgymaster
Website: center.gymaster.vn

ĐĂNG KÝ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *