YOGA – NGƯỜI BẠN ĐỒNG HÀNH CỦA NGƯỜI PHỤ NỮ QUA TỪNG GIAI ĐOẠN CUỘC ĐỜI

Yoga từ lâu đã là một phần không thể thiếu đối với phái đẹp, bộ môn này không chỉ đơn thuần hỗ trợ chăm sóc cơ thể trong một giai đoạn mà sẽ đi theo người phụ nữ suốt cả cuộc đời để luôn khiến họ được hạnh phúc.

Từ lúc còn là một cô gái trẻ, rồi làm mẹ, vượt qua giai đoạn mãn kinh và về già, phụ nữ đã phải trải qua nhiều thay đổi trong cuộc đời của mình. Xuyên suốt một giai đoạn, một cuộc đời này, yoga với phụ nữ đã phối hợp, mang đến một thể chất, tinh thần, sức mạnh luôn cân bằng và hài hòa trong cuộc sống.

Yoga với phụ nữ khi còn thơ bé

Yoga trong giai đoạn còn nhỏ đến lúc trưởng thành

Khi còn nhỏ, nhiều người coi việc luyện tập yoga là một thú vui khi các tư thế biến đổi nhịp nhàng và đầy thách thức. Tới lúc trưởng thành, những cô gái trẻ nhận thấy sự thay đổi về cơ thể và trí óc bên trong mình.

Thời kỳ thay đổi đột ngột này là thời gian lý tưởng để các cô gái luyện tập các tư thế (asana) và cách hít thở (pranayama) trong yoga, giúp cho việc duy trì chu kỳ kinh đều đặn và khỏe mạnh, tăng cường sự ổn định tâm lý, yoga khiến cơ bắp họ được tăng cường, tránh béo phì và hỗ trợ phát triển các cơ quan sinh sản, cân bằng hormone.

Yoga với phụ nữ khi lớn và mang thai

Yoga trong giai đoạn mang thai

Trong suốt thời kỳ mang thai, yoga có thể tối ưu hoá sức khoẻ cơ quan sinh sản giúp cho cơ thể người phụ nữ đối mặt với nhiều yêu cầu của quá trình thai nghén, chuyển dạ, đồng thời cũng tăng cường thể chất và tinh thần nhiều hơn.

Yoga với phụ nữ mang lại nhiều lợi ích như tăng cường sự phát triển cổ tử cung và hỗ trợ xương sống, giúp lưng chống đỡ được các áp lực, giải quyết rất nhiều vấn đề liên quan tới thai sản như hệ tuần hoàn máu kém, thay đổi huyết áp, tăng cân, mệt mỏi, phù nề và một loạt các bệnh về tử cung.

Những tư thế như Utthita Trikonasana; Janu Sirsasana và Bharadvajasana sẽ giúp cơ thể người phụ nữ cảm thấy thư thái giữa mỗi cơn co thắt. Tập yoga đều đặn trong suốt quá trình mang thai cũng tăng cường khả năng phục hồi năng lượng cho các bà mẹ. Sau khi sinh con, các phương pháp hít thở trong yoga sẽ tăng cường hấp thụ oxy và giúp đảm bảo được lượng sữa dồi dào cho con.

Yoga với phụ nữ khi bước vào độ tuổi trung niên

Yoga trong giai đoạn trung niên và tiền mãn kinh

Ở độ tuổi từ 45 – 55, đây là thời kỳ các hormone trong cơ thể phụ nữ thay đổi và cần sự cân bằng về mặt tâm lý cũng như điều chỉnh về thể chất. Những dấu hiệu về sức khoẻ như nóng tính, huyết áp cao, ngực cảm thấy khó chịu, đau đầu, béo phì, mất ngủ, suy giảm miễn dịch, loãng xương, trầm cảm có thể dễ nhận ra ở mỗi người.

Việc luyện tập Yoga thường xuyên sẽ giúp duy trì được sức khoẻ về thể chất, tinh thần và cảm xúc. Đặc biệt, nếu luyện tập thường xuyên trong thời kỳ mãn kinh, yoga với phụ nữ sẽ giúp cân bằng hormone, kiểm soát được cân nặng và duy trì được hệ tiêu hoá khoẻ mạnh.

Yoga với phụ nữ khi lớn tuổi

Yoga đồng hành với phụ nữ khi về già

Sự thay đổi cơ thể từ thời kỳ trung niên tới khi có tuổi sẽ gây nên nhiều thách thức mới cho phụ nữ. Đáng chú ý là việc cơ thể yếu đi là do giòn xương, trao đổi chất yếu, tuần hoàn máu thấp, đãng trí và các cơ quan trong cơ thể hoạt động thiếu nhịp nhàng.

Mục đích của yoga với phụ nữ thời kỳ này là để duy trì sức khỏe về mặt tinh thần và thể chất, sau đó sẽ là cân bằng và hài hoà với cuộc sống. Liên tục thực hiện tập yoga, người phụ nữ sẽ học cách điều chỉnh được những giới hạn thể chất gây ra bởi độ tuổi.

Trong mỗi giai đoạn của cuộc đời, yoga với phụ nữ là một phần không thể thiếu và hữu ích trong cuộc đời. Vì vậy, nếu bạn còn trẻ, trung niên hay đã lớn tuổi thì cũng đừng quên người bạn đồng hành này nhé.

Hãy đến với Gymaster ngay hôm nay để cùng chúng tôi chinh phục tất cả các mục tiêu vóc dáng!

Tòa nhà Gymaster:
Số 235-237 Đường 9A, KDC Trung Sơn, TP.HCM
Số 99 Đường Phan Văn Hớn, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TP.HCM

Hotline:
Gymaster Trung Sơn: 093 207 88 18
Gymaster Phan Văn Hớn: 097 808 0116

FanPage: www.facebook.com/trungtamgymaster
Websitewww.center.gymaster.vn

ĐĂNG KÝ:


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *