6 KHÔNG KHI BẠN TẬP LUYỆN YOGA

Yoga luôn là một phương pháp cải thiện con người đặc biệt nhất hiện nay, chính vì vậy để có được một kết quả tốt nhất. Bạn cần phải tìm hiểu 6 không khi tập luyện Yoga ngay sau đây.

Tập luyện Yoga không phải để đi thi đấu về thể chất nhưng để cải thiện và phát triển tinh thần cũng như tâm linh của mỗi người.Vì vậy, việc tập luyện Yoga để đạt được hiệu quả cao  nhất thì cần loại bỏ những suy nghĩ hay các thói quen sau đây.

Nên tập Yoga theo phong thái thong thả, từ từ

Không nên vội vã khi tập Yoga

Yoga bao gồm các động tác hết sức nhẹ nhàng và không đòi hỏi bạn phải hoàn thiện nó ngay từ những ngày đầu tập luyện. Vậy nên, các bạn cũng cứ từ từ, thong thả mà tập. Vì yoga chú trọng vào việc phát huy cả sức mạnh thể chất lẫn tinh thần trong từng hơi thở, từng động tác, sự tập trung để lắng nghe cơ thể nên sự vội vàng sẽ khiến bạn sôi hỏng bỏng không hơn là đạt được lợi ích từ yoga.

Không nên cố gắng quá sức khi mới tập Yoga

Không kỷ lục khi thực hiện động tác Yoga

Yoga không yêu cầu bạn phải vượt qua bản thân mình để đạt được những thành tích này kia. Chỉ cần bạn yêu cơ thể mình và lắng nghe tiếng vọng từ nó, biết giới hạn để mỗi ngày hoàn thiện mình thêm, đẩy giới hạn đó ra một chút.

Như thế, đủ để cho cơ thể bạn hiểu bạn không gắng gượng, thúc ép nó vượt quá sức của mình. Bởi bạn là chính bạn, chẳng cần vượt hơn ai, chẳng cần chứng minh cho ai thấy điều gì, chỉ cần bạn tôn trọng cơ thể, yêu quý nó và giữ cho nó khỏe mạnh về thể chất, sáng suốt nơi tinh thần là đủ.

Nên tập trung vào các động tác để có kết quả tốt hơn

Không tập Yoga quá sức

Tập luyện yoga, bạn nên biết dừng lại ở khả năng vốn có của mình, cố gắng hết sức nhưng không phải là gượng ép, bắt cơ thể phải vượt qua giới hạn của bản thân. Từ từ, mỗi ngày hoàn thiện mình một chút thì cuối cùng bạn cũng đạt được điều mình mong muốn ở yoga. Sự tập luyện quá sức chỉ khiến bạn có khả năng bị chấn thương, mà điều này thì chẳng ai mong muốn.

Không phân tán tư tưởng

Tập yoga đòi hỏi bạn phải có sự tập trung cao độ vào từng động tác, từng hơi thở. Như vậy, bạn mới rèn luyện được mặt tinh thần của mình bởi yoga không đơn giản là một môn thể thao về thể lực.

Hơn nữa, các tư thế trong yoga, nhìn thì nhẹ nhàng, song nếu không có sự tập trung, kết hợp nhuần nhuyễn việc hít thở vào từng động tác thì bạn khó mà hoàn thành và hoàn thiện các động tác như đúng khả năng của mình.

Nên tập luyện thường xuyên để không bị chán nản

Không nên so sánh khi tập Yoga

Bạn mới bắt đầu tập luyện yoga, cơ thể bạn còn cứng nên không thể đòi hỏi nó được mềm dẻo như những người đã tập một thời gian. Do đó, đừng so sánh mình với người khác nhé! Dần dần rồi bạn sẽ làm được như giáo viên hướng dẫn, như những người cùng tập với bạn.

Đừng vì nhìn mọi người tập đẹp quá mà tự ti, nghĩ mình không thể làm được. Nếu cứ nghĩ, họ làm được, còn mình không thể thì bạn sẽ mãi thụt lùi thật đó. Ngay cả khi bạn đã tập một thời gian, cơ thể mềm dẻo hơn rồi thì cũng đừng nhìn xuống, những người chưa tập được như bạn. Sự kiêu mạn cũng là sẽ nhân tố cản bước tiến của bạn trong yoga đó.

Tập yoga đòi hỏi bạn phải có sự tập trung cao độ vào từng động tác, từng hơi thở

Không nản chí với các động tác Yoga

Đôi khi phải mất một thời gian dài thì cơ thể bạn mới đủ mềm dẻo để tập được các động tác giống như giáo viên hay người mẫu trong sách hướng dẫn. Nhưng đó chỉ là chưa được thôi chứ không phải là không được nhé!

Vậy nên, chỉ cần bạn chăm chỉ luyện tập, tin rằng một ngày mình sẽ đạt được như vậy thì bạn sẽ thành công. Đừng nghĩ rằng, mình sẽ không làm được đâu, mình không thể làm được rồi bỏ cuộc giữa chừng. Trong yoga, người thành công là người có sự bền bỉ, kiên trì và không bao giờ nản chí.

Nếu bạn có những thắc mắc nào về 6 không khi bước vào tập luyện Yoga hãy liên hệ với Gymaster ngay hôm nay để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất.

Hãy đến với Gymaster ngay hôm nay để cùng chúng tôi chinh phục tất cả các mục tiêu vóc dáng!

Tòa nhà Gymaster:
Số 235-237 Đường 9A, KDC Trung Sơn, TP.HCM
Số 99 Đường Phan Văn Hớn, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TP.HCM

Hotline:
Gymaster Trung Sơn: 093 207 88 18
Gymaster Phan Văn Hớn: 097 808 0116

FanPage: www.facebook.com/trungtamgymaster
Website: www.center.gymaster.vn

ĐĂNG KÝ:


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *