7 KHÁI NIỆM SAI LẦM KHI TẬP LUYỆN YOGA BẠN CẦN BIẾT

Không ít những người có nhiều khái niệm sai lầm khi tập luyện Yoga. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn hãy tìm hiểu những thông tin sau đây để có được cái nhìn chân thật nhất về bộ môn Yoga này nhé.

Việc tập luyện Yoga có thể đáp ứng cho nhiều đối tượng khác nhau, môn học này không chỉ cải thiện sức khỏe mà giúp cho con người đạt được cuộc sống viên mãn, an lạc và tâm trí tinh thông hơn.

Yoga là một nghệ thuật phát triển thể chất

Yoga là một môn thể thao

Một trong những phần quan trọng khi tập luyện Yoga chính là các tư thế vật lý, vận động tay chân cùng các bộ phận khác nên nhiều người nghĩ đây là một môn thể thao. Vì vậy, nhiều người xem việc tập luyện Yoga cũng giống như bất kỳ các môn thể thao khác.

Thực tế thì yoga là một nghệ thuật về phát triển thể chất, tâm linh và tinh thần. Các động tác tương tự như một số môn thể thao, tuy nhiên đây chỉ là một phần của chương trình vì yoga còn phát triển tâm linh và tinh thần trong cơ thể con người.

Tập luyện Yoga chúng ta không chỉ chú trọng về phát triển thể lực mà còn rèn luyện trí não và tâm hồn

Vật lý là phần quan trọng nhất trong Yoga

Mặc dù các tư thế của Yoga rất phổ biến nhưng đây không phải là điều quan trọng mà hệ thống Yoga cổ hướng đến việc thực hành, hiểu biết giới luật đạo đức, giúp con người sống hài hòa hơn, tâm thanh tịnh, ý thức cao và luôn vị tha. Chính vì vậy, khi tập luyện Yoga chúng ta không chỉ chú trọng về phát triển thể lực mà còn rèn luyện trí não và tâm hồn luôn hạnh phúc.

Yoga chỉ dành riêng cho phụ nữ

Phần đông những học viên tập Yoga trên thế giới là phụ nữ, vì vậy nhiều người cho rằng yoga không dành cho đàn ông. Thực tế thì tất cả mọi người đang tìm kiếm sự bình yên nội tâm, tránh khỏi bệnh tật và có một cuộc sống khỏe mạnh hơn.

Yoga cung cấp cho bất kỳ ai mong muốn phát triển tinh thần, thể chất, tâm linh, vì vậy không nên suy nghĩ đây là môn học dành riêng cho phụ nữ. Vì vậy các bạn nam đừng e ngại khi học yoga nhé.

Luyện tập Yoga đòi hỏi sự kiên nhẫn và kiên trì

Tất cả mọi người phải tập Yoga cùng một tư thế

Hầu hết những lớp học yoga đều cho bạn thấy mọi người đều được tập với các tư thế giống nhau, tuy nhiên dựa theo cấu trúc vật lý riêng mà chọn các tư thế yoga phù hợp nhất với từng cá nhân cụ thể.

Vì vậy, đừng ép mình phải tập những động tác mọi người vẫn tập, bạn có thể hỏi giáo viên của mình để chọn và hướng dẫn bạn các động tác cần thiết nhất.

Yoga không chỉ dành riêng cho phái nữ

Tập luyện Yoga dành cho người mềm dẻo

Có những động tác yoga khá khó thực hiện và đòi hỏi người tập phải có một cơ thể mềm dẻo mới có thể tập được, tuy nhiên bạn chỉ cần các tư thế phù hợp với thể trạng của mình, cố gắng thực hành chúng một cách tốt nhất.

Hãy tập luyện kiên nhẫn và chăm chỉ để động tác được thành thạo hơn, đồng thời bạn có thể cảm nhận được sự rõ rệt của cơ thể mình như các nhức mỏi bay biến và tinh thần rất thoải mái.

Hãy tập luyện kiên nhẫn và chăm chỉ để động tác được thành thạo hơn

Yoga tốt nhất khi ở ngoài trời

Tập yoga đúng cách, cơ thể của bạn trở nên rất nhạy cảm với sự thay đổi nhiệt độ. Nếu bạn chỉ mới tiếp xúc với yoga mà thực hành ngay ngoài trời, thì một cơn gió nhẹ cũng đủ để làm bạn thấy khó chịu hoặc thậm chí bị cảm lạnh.

Vì vậy, cách tốt nhất là bạn nên tập yoga trong nhà. Các cửa sổ có thể mở cho thoáng khí. Vào mùa hè thì tốt nhất là tắt quạt trong khi thực hành các tư thế yoga.

Luyện tập yoga ngoài trời giúp bạn giải tỏa stress tốt hơn

Tập yoga phải đốt hương

Rất nhiều những hình ảnh nhiều người tập luyện Yoga trong không gian có khói hương, song việc đốt hương khi thực hiện các tư thế không phải là một ý tưởng hay, vì có thể sẽ làm cho bạn ngột ngạt và bị mất tập trung.

Vì vậy, khi tập luyện yoga bạn nên thực hiện trong khu vực không khói thuốc, khói hương. Tuy nhiên bạn có thể sử dụng một ít tinh dầu để giúp bầu không khí thêm phần thanh tịnh hơn.

Trên đây là một số sai lầm mà nhiều người từng hiểu khi tập luyện Yoga. Nếu bạn có thắc mắc nào hãy liên hệ với Gymaster ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé.

Hãy đến với Gymaster ngay hôm nay để cùng chúng tôi chinh phục tất cả các mục tiêu vóc dáng!

Tòa nhà Gymaster:
Số 235-237 Đường 9A, KDC Trung Sơn, TP.HCM
Số 99 Đường Phan Văn Hớn, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TP.HCM

Hotline:
Gymaster Trung Sơn: 093 207 88 18
Gymaster Phan Văn Hớn: 097 808 0116

FanPagewww.facebook.com/trungtamgymaster
Website: www.center.gymaster.vn

ĐĂNG KÝ:


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *