7 LỢI ÍCH LỚN NHẤT KHI TẬP LUYỆN DEADLIFT

Deadlift không chỉ là một trong những bài tập cơ bản nhất. Nó còn là một trong những bài tập quan trọng nhất bên cạnh Squat.

Đối với các bạn đam mê thể hình, đặc biệt là các bạn nam, nếu muốn có thân hình hoàn hảo. Tăng cường sức mạnh hay thậm chí nâng cao sức bền (strength, power, aesthetics, cardio,..). Thì Deadlift quả thực là bài tập không nên bỏ qua.

Deadlift đòi hỏi bạn phải dùng gần như toàn bộ các nhóm cơ trên cơ thể

Xem thêm: https://center.gymaster.vn/romanian-deadlift-la-gi-va-cach-thuc-hien-chung-ra-sao/

Muscle Growth – Phát triển cơ bắp

Đây rõ ràng là lí do đầu tiên cũng là quan trọng nhất. Phần lớn các bạn đam mê thể hình đều muốn có cơ bắp vạm vỡ và Deadlift chính là cái bạn cần. Khi được tập đúng kỹ thuật, Deadlift đòi hỏi bạn phải dùng gần như toàn bộ các nhóm cơ trên cơ thể.

Và điều đó rõ ràng sẽ giúp bạn phát triển cơ bắp hiệu quả. Đặc biệt khi bạn tập với khối lượng tạ nặng. Cơ thể sẽ sản xuất ra hormone tăng trưởng tự nhiên giúp phát triển cơ bắp 1 cách tối ưu nhất.

Tạ nặng sẽ giúp cơ thể sản sinh nhiều hơn testosterone một cách hoàn toàn tự nhiên.

Xem thêm: https://center.gymaster.vn/extension-va-cac-bai-extension-cho-cac-gymer/

Strength Gain – Tăng sức mạnh

Nếu bạn muốn tăng sức mạnh nhanh và có thể giúp bạn tăng khả năng thực hiện các bài tập khác hiệu quả hơn, Deadlift chính là giải pháp. Deadlift giúp tăng lực nắm ở tay và giúp phần cơ bụng mạnh mẽ hơn bất kì các bài tập khác. Nếu bạn muốn đẩy ngực mạnh hơn ? Squat tạ nặng hơn ? Tăng sức mạnh ở các bài tập tay hay thậm chí hít xà và các bài tập lưng ?

More Powerful – Tăng thể lực và sự mạnh mẽ

Power (sức mạnh) ở đây có thể được xem như thể lực mạnh mẽ, là khả năng bạn có thể dùng thật nhiều lực và sức mạnh trong thời gian ngắn. Deadlift được xem là có khả năng giúp bạn tăng thể lực và bổ trợ trong bất kì môn thể thao nào như đá bóng, chạy bộ,…

Deadlift có thể được coi là một bài tập đa năng: tăng sức mạnh, sức bền và cả cardio

Xem thêm: https://center.gymaster.vn/cac-kien-thuc-can-biet-ve-squat-leg-press-dap-dui/

Testosterone increase – Tăng hormones Testosterone

Hormones testosterone giúp tăng cơ bắp và tạo nên những đường nét nam tính, quyến rũ trên cơ thể của các gymer nam. Mặc dù tập luyện thể thao cũng giúp tăng testosterone, nhưng bổ sung thêm deadlift. Với tạ nặng sẽ giúp cơ thể sản sinh nhiều hơn testosterone một cách hoàn toàn tự nhiên.

Better Overall health – Có sức khoẻ tốt hơn

Mạnh mẽ hơn, nhiều testosterone hơn, cơ thể cân đối, nam tính sẽ giúp bạn có thêm tự tin và nâng cao sức khỏe. Deadlift có thể được coi là một bài tập đa năng: tăng sức mạnh, sức bền và cả cardio! Vì vậy, nó còn giúp bạn tăng sức mạnh ở các khớp. Cải thiện hệ thống miễn dịch mạnh mẽ nhất trong tất cả các bài tập compound.

Bài tập bắt buộc toàn bộ cơ thể hoạt động, nó kích hoạt nhiều nhóm cơ hơn.

Xem thêm: https://center.gymaster.vn/bai-tap-calisthenics-dac-biet-den-nhu-the-nao/

Positive Effect on other exercises – Bổ trợ cho các bài tập khác

Với tất cả các lợi ích trên cộng lại, deadlift đã giúp bạn có được sức mạnh và cả sự dẻo dai. Từ đó hỗ trợ rất nhiều cho các bài tập khác. Khi bạn tập deadlift với khối lượng nặng. Toàn bộ các nhóm cơ trên cơ thể đang hoạt động một cách tự nhiên. Lưng, ngực, chân, tay, mông,… Nên sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều khi bạn tập những bài cô lập các nhóm cơ

Fat burning – Hỗ trợ đốt mỡ

Vì deadlift là bài tập compound – bắt buộc toàn bộ cơ thể hoạt động, nó kích hoạt nhiều nhóm cơ hơn. Được chứng minh là đốt cháy nhiều năng lượng nhất so với các bài tập khác. Kết quả là bạn sẽ đốt mỡ và giảm cân hiệu quả hơn.

Hãy đến với Gymaster ngay hôm nay để cùng chúng tôi chinh phục tất cả các mục tiêu vóc dáng!

Tòa nhà Gymaster:
Số 235-237 Đường 9A, KDC Trung Sơn, TP.HCM
Số 99 Đường Phan Văn Hớn, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TP.HCM

Hotline:
Gymaster Trung Sơn: 093 207 88 18
Gymaster Phan Văn Hớn: 097 808 0116

FanPage: www.facebook.com/trungtamgymaster
Website: center.gymaster.vn

ĐĂNG KÝ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *