8 ĐIỂM BẠN CẦN GHI NHỚ KHI BẮT ĐẦU TẬP YOGA

Yoga là một trong những phương pháp giúp cho bạn có thể cải thiện sức khỏe, tâm trí và vóc dáng rất hiệu quả. Tuy nhiên, để có được kết quả tốt khi tập luyện Yoga, nhất là những người mới bắt đầu thì bạn cần phải ghi nhớ 8 điểm sau đây.

Những người mới bắt đầu tập Yoga cần phải tìm hiểu kỹ các kiến thức cơ bản để có tính hiệu quả động thời sức khỏe, tâm trí cũng thực sự đạt đến viên mãn.

Không gian tập luyện Yoga là một điều rất quan trọng

Lựa chọn phương pháp tập luyện Yoga phù hợp

Yoga được chia thành nhiều loại khác nhau như dành cho người giảm cân, giải độc cơ thể, rèn luyện thể lực toàn thân, thư giãn và sáng suốt. Chính vì vậy bạn cần phải xác định được mục đích và phương pháp tập luyện là gì để có được kết quả tốt nhất.

Lựa chọn phương pháp tập Yoga phù hợp

Chọn địa điểm không gian tập luyện Yoga

Là một bộ môn không chỉ tốt cho thể chất mà còn có lợi ích cao cho tinh thần, chính vì vậy không gian để luyện tập Yoga không được quá tù túng và có nhiều tiếng ồn, không gian nhỏ cũng sẽ làm bạn vướng khi tập các động tác duỗi chân hay duỗi tay. Bên cạnh đó, không gian luyện tập cũng cần phải có nhạc thư giãn, tinh dầu thơm để có tinh thần tốt hơn khi bắt đầu tập Yoga.

Lên kế hoạch tập luyện Yoga trong ngày

Thời gian để tâp luyện Yoga

Bắt đầu tập Yoga vào buổi sáng sẽ giúp cho tinh thần sảng khoái, thể chất, giác quan sẽ tràn đầy năng lượng, đặc biệt là tăng quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Vào buổi tối, dạ dày của bạn rỗng nên rất có lợi trong việc hô hấp bằng các cơ hoành hỗ trợ chữa bệnh và phòng bệnh. Thêm vào đó, tập luyện Yoga buổi tối sẽ giúp điều hòa tâm trí, xua tan căng thẳng để có giấc ngủ tốt hơn.

Hãy chú tâm đến từng động tác Yoga

Nhẫn nại và kiên trì khi tập Yoga

Nếu bạn muốn thành công và có kết quả tốt khi bắt đầu tập Yoga thì cần phải có tính chậm rãi, cẩn thận và luôn chính xác trong từng động tác. Bạn nên ngồi tĩnh tâm từ 3 đến 5 phút để bước vào buổi tập, sau đó khởi động làm nóng cơ bắp, dây chằng. Sau khi tập Yoga bạn hãy xoa bóp các bộ phận cơ thể, cuối cùng hãy nằm thư giãn toàn thân để hấp thụ được năng lượng và lấy lại sự cân bằng.

Hãy học cách thở khi luyện tập Yoga

Chú tâm đến các động tác Yoga

Hãy thư thả và hoàn toàn tập trung vào quá trình tập của mình, bạn cũng không nên so sánh kết quả tập luyện của người khác với mình vì sẽ khiến cho bạn có thêm áp lực, và không tốt cho tinh thần cũng như sức khỏe. Việc chú tâm vào động tác của mình là các bạn giúp cơ thể giải phóng bản thân khi luyện tập.

Thảm tập Yoga phải luôn êm ái

Dù bạn tập luyện Yoga bất cứ ở đâu như thảm len, sàn gỗ, sàn gạch thì một chiếc thảm tập Yoga vẫn là một trong những vật dụng cần thiết, vì chúng sẽ làm cho bạn êm ái, thoải mái, chống trơn trượt khi bị dịch chuyển trong quá trình luyện tập.

Yoga được chia thành nhiều loại khác nhau như dành cho người giảm cân, giải độc cơ thể, rèn luyện thể lực toàn thân…

Chế độ ăn uống khi tập Yoga

Trước khi bạn bắt đầu tập Yoga bạn nên để dạ dày và bàng quang trống rỗng, cố gắng tránh những bữa ăn, tuy nhiên nếu quá đói bạn cũng có thể ăn nhẹ khi thực sự cần thiết trong khoảng hai giờ trước buổi tập. Nếu không bạn sẽ cảm thấy rất mệt mỏi và nặng nề trong suốt buổi tập.

Học cách thở khi luyện tập Yoga

Bạn hãy hút vào bằng mũi và thở ra bằng miệng, hít thật sâu và thở dài để tăng lượng oxy, giảm được oxit carbon bơm vào máu và các múi cơ, nhờ đó bạn sẽ có thêm nhiều năng lượng giúp cho việc luyện tập tốt hơn.

Khi có được cách thở tốt bạn sẽ kiểm soát được tinh thần, điều chỉnh lượng khí trong người, làm bạn cảm thấy thoải mái, tập trung hơn rất nhiều. Mỗi bài tập cũng sẽ có cách hít thở riêng để đạt hiệu quả tốt nhất.

Gymaster là một địa điểm có thể hỗ trợ bạn bắt đầu tập Yoga tốt nhất với sự đồng hành của bậc thầy về Yoga giúp bạn có thể cân bằng cảm xúc, cải thiện sức khỏe và tâm trạng tốt nhất.

Hãy đến với Gymaster ngay hôm nay để cùng chúng tôi chinh phục tất cả các mục tiêu vóc dáng!

Tòa nhà Gymaster:
Số 235-237 Đường 9A, KDC Trung Sơn, TP.HCM
Số 99 Đường Phan Văn Hớn, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TP.HCM

Hotline:
Gymaster Trung Sơn: 093 207 88 18
Gymaster Phan Văn Hớn: 097 808 0116

FanPage: www.facebook.com/trungtamgymaster
Website: www.center.gymaster.vn

ĐĂNG KÝ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *