BÀI TẬP CHO PHỤ NỮ TRUNG NIÊN MUỐN GIỮ PHONG ĐỘ TỐT

Việc tập luyện thể dục có thể chữa được nhiều bệnh khác nhau, thậm chí là việc lão hóa. Tất nhiên sẽ không có bài tập nào ngăn phụ nữ già đi, nhưng có nhiều bài tập để tăng tuổi thọ. Cùng tìm hiểu 4 bài tập cho phụ nữ trung niên ngay sau đây nhé.

Khi cơ thể bước vào tuổi 35 trở đi, sức khỏe sẽ suy giảm một cách rõ rệt hơn và những bài tập thể dục chính là phương pháp làm chậm sự suy giảm đó, giúp cho cơ thể ngăn ngừa một số bệnh thông thường. Sau đây sẽ là những bài tập cho phụ nữ trung niên nên bắt đầu ngay để có được cơ thể khỏe mạnh, tinh thần hạnh phúc tuyệt vời.

Những điệu nhảy zumba rất tốt cho cơ tim

Zumba – bài tập phòng chống bệnh tim

Theo một cuộc khảo sát về Sức khoẻ và Dinh dưỡng Quốc gia, ở độ tuổi từ 40 đến 59, con số này tăng gần 10 lần, chiếm 5,6%. Từ “cardio” là viết tắt của “cardiovascular” nghĩa là tim mạch, do đó chúng ta nên biết rằng loại bài tập liên quan đến nhịp tim là những bài sẽ giữ cho cơ tim vững chắc.

Tuy nhiên, nếu thực sự muốn sức khoẻ của tim được hưởng lợi từ việc luyện tập tim mạch, bạn cần tập bài có 80% tốt cho nhịp tim và tập ít nhất 30 phút, số lượng 3-4 lần/ tuần. Do đó, nếu bạn chỉ mới đang ở lớp tập dễ dàng như lớp Zumba yêu thích thì cần tăng tốc và nỗ lực hơn nữa.

Những bài tập gym phù hợp có thể đẩy lùi bệnh xương khớp

Gym, Fitness – bài tập phòng chống bệnh về xương khớp

Theo Quỹ chống loãng xương quốc gia Mỹ, cứ khoảng 2 người phụ nữ 50 tuổi thì có 1 người bị chứng loãng xương vì ở độ tuổi này xương dễ bị phá vỡ, giòn hơn và nguy cơ gãy xương tăng cao hơn.

Mặc dù có thể bạn đã biết canxi có thể giữ cho hệ xương mạnh mẽ, nhưng nghiên cứu gần đây cho thấy rằng tập gym cũng có thể giúp tạo sức mạnh cho xương, phòng chống đau khớp, cứng khớp- đặc biệt là những người thừa cân.

Một số bài tập cho phụ nữ trung niên khi đến với gym như squat tác động đến cơ bắp đùi, mông, hông. Deadlift  tác động đến mông, đùi, lưng dưới, tay, cầu vai…và các bài tập tăng cường khớp và cơ bắp.

Những bài tập Yoga rất hữu ích cho nhiều chị em phụ nữ tuổi trung niên

Yoga – bài tập nâng cao tinh thần, cải thiện lão hóa da

Phụ nữ từ lứa tuổi 45 đến 64 có nguy cơ bị trầm cảm cao. Dù bất kỳ hình thức tập thể dục nào cũng có thể giúp ngăn ngừa chứng lo âu và trầm cảm, nhưng một nghiên cứu gần đây cho thấy Yoga rất có lợi cho việc giảm căng thẳng và điều chỉnh tâm trạng.

Bài tập Yoga làm tăng nồng độ GABA, một chất dẫn truyền thần kinh, thường thiếu ở những người bị trầm cảm và lo lắng. Một nghiên cứu khác cho thấy phụ nữ tinh thần buồn phiền sẽ ít bị căng thẳng hơn sau khi tham gia lớp Yoga kéo dài 3 tháng.

Plank giữ cột sống các chị em phụ nữ rất hiệu quả

Plank – bài tập chống lại cơn đau lưng

Theo Viện Quốc gia Mỹ về viêm khớp và các bệnh cơ xương, da – một bộ phận của Viện Y tế Quốc gia Mỹ, hầu hết mọi người đều cảm thấy bắt đầu có dấu hiệu đau lưng trong độ tuổi 30 đến 40 và đau lưng trở nên phổ biến hơn khi chúng ta nhiều tuổi hơn.

Plank là một bài tập cho phụ nữ trung niên tuyệt vời để thử tập luyện vì nó tác động vào tất cả các cơ cốt lõi của cơ thể như các cơ trong ngực và các cơ quanh cột sống. Khi những cơ này mạnh hơn, toàn bộ phần giữa cơ thể cũng mạnh hơn và cuối cùng sẽ hỗ trợ phần lưng dưới, giữ nó không bị đau.

Hãy đến với Gymaster ngay hôm nay để cùng chúng tôi chinh phục tất cả các mục tiêu vóc dáng!

Tòa nhà Gymaster: 

  • Số 235-237 Đường 9A, KDC Trung Sơn, TP.HCM
  • Số 99 Đường Phan Văn Hớn, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TP.HCM

Website: www.gymaster.vn | Hotline: 093 207 88 18

FanPage: www.facebook.com/trungtamgymaster

ĐĂNG KÝ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *