BẠN PHÙ HỢP VỚI LOẠI HÌNH YOGA NÀO ?

Việc tập luyện Yoga không chỉ để rèn luyện thể chất mà còn là cách thức để hợp nhất tâm hồn, cơ thể và trí óc của mình. Vậy bạn phù hợp với loại hình Yoga nào ? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Những loại hình Yoga sau đây đều giúp cho sự hợp nhất về trí óc, cơ thể và tâm hồn tuy nhiên mỗi loại sẽ hướng đến phong cách khác nhau giải độc cơ thể, chữa lành, tăng thể lực toàn thân, thư giãn hoặc dành cho người mới bắt đầu.

Yoga Ashtanga là phương pháp giải độc cho cơ thể

Loại hình Yoga Ashtanga

Yoga Ashtanga là một loại hình Yoga để giải độc cơ thể dựa trên sáu tư thế theo độ khó tăng dần, cho phép người tập tập theo tốc độ của riêng họ. Trong lớp, bạn sẽ được dẫn dắt không ngừng thông qua một hoặc nhiều bước.

Không có thời gian để điều chỉnh – bạn sẽ được khuyến khích để thở khi bạn chuyển từ tư thế này sang tư thế khác. Hãy chuẩn bị tinh thần rằng khi chọn loại hình Yoga này bạn sẽ đổ rất nhiều mồ hôi.

Yoga Therapy kết hợp từ những động tác nhẹ nhàng

Loại hình Yoga Therapy

Yoga Therapy là loại hình để chữa lành với các tư thế nhẹ nhàng, cách hình dung, và phương pháp thở để chữa trị các vấn đề sức khỏe như bệnh tim, bệnh tâm thần, và AIDS.

Việc áp dụng loại hình sẽ giúp bệnh nhân tìm cách nhận thức rõ ràng hơn về bản thân và tình trạng bệnh của họ ở nhiều cấp độ khác nhau, sử dụng yoga để thay đổi lối, các phương pháp thở, và các tư thế asana phù hợp với tình trạng bệnh, cùng cách hình dung có hiệu quả cho hệ tuần hoàn, và thiền định giúp tập trung vào việc chữa lành.

Bảo vệ sức khỏe mỗi ngày với Yoga Viniyoga

Loại hình Yoga Viniyoga

Loại hình Yoga giúp tăng thể lực toàn thân sẽ làm bạn phát triển từ thể chất, tinh thần và trí thông minh. Phương pháp luyện tập nhẹ nhàng này được kết hợp từ hơi thở đến các chuỗi tư thế tùy theo nhu cầu của mỗi người.

Viniyoga là một phương pháp luyện tập kết hợp dành cho nhu cầu của mỗi cá nhân khi họ trưởng thành và thay đổi. Đối với trẻ em, sẽ giúp làm tăng khả năng giữ thăng bằng và phát triển của cơ thể và não bộ. Đối với người lớn, chúng ta nên sử dụng phương pháp luyện tập giúp bảo vệ sức khỏe và tăng cường khả năng làm việc.

Yoga Sivananda giúp cho bạn có phút giây thư giãn và làm cho tâm trí được sáng suốt hơn

Loại hình Yoga Sivananda

Loại hình Yoga này giúp cho bạn có phút giây thư giãn và làm cho tâm trí được sáng suốt hơn, Sivananda đã sử dụng phương pháp giúp mọi người nhận ra và kết hợp các mức độ trải nghiệm khác nhau của họ, bao gồm sự nhận thức, con tim, cơ thể, và tâm trí.

Loại hình này tập trung vào 12 tư thế cơ bản để tăng cường sức khỏe và sự dẻo dai cho xương sống. Các bài tập này cũng kết hợp với việc thở và thiền định, giúp các học sinh giải tỏa stress và giải phóng năng lượng.

Hatha Yoga mang đến sự hợp nhất của trí óc, cơ thể và tâm hồn nhờ vào những động tác độc đáo

Loại hình Yoga Hatha

Loại hình Yoga Hatha là một loại dành cho những người mới bắt đầu Yoga. Hatha Yoga là loại Yoga về nguyên tắc vật lý. Đây là loại hình được tập phổ biến nhất, mà đa phần chúng ta được dạy trong các trung tâm.

Mục đích của Hatha Yoga là đạt đến sự hợp nhất của trí óc, cơ thể và tâm hồn nhờ vào những động tác của cơ thể. Hatha Yoga nhằm mục đích nâng cao sức khỏe của cơ thể.

Yoga Mantra kết hợp bài tập và âm thanh khi luyện tập

Loại hình Yoga Mantra

Loại hình Yoga Mantra sử dụng âm thanh để làm lành cơ thể và tập trung trí óc. Một mantra là một phương pháp thiền mà phải lặp lại một từ nào đó thật lớn tiếng hay lặng lẽ trong trí óc mà thôi. Loại mantra là kiểu truyền thống nhất trong phương pháp tập luyện Yoga.

Khi tập luyện với những loại hình Yoga trên đây thì cơ thể của bạn sẽ được thư giãn hơn và trí óc sáng suốt, đồng thời vóc dáng của bạn cũng được cải thiện và hấp dẫn hơn. Nếu bạn có những thắc mắc nào hãy liên hệ với Gymaster ngay hôm nay để được tư vấn tốt nhất.

Hãy đến với Gymaster ngay hôm nay để cùng chúng tôi chinh phục tất cả các mục tiêu vóc dáng!

Tòa nhà Gymaster:
Số 235-237 Đường 9A, KDC Trung Sơn, TP.HCM
Số 99 Đường Phan Văn Hớn, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TP.HCM

Hotline:
Gymaster Trung Sơn: 093 207 88 18
Gymaster Phan Văn Hớn: 097 808 0116

FanPagewww.facebook.com/trungtamgymaster
Website: www.center.gymaster.vn

ĐĂNG KÝ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *