GẬP BỤNG ĐÚNG CÁCH ĐỂ GIẢM MỠ HIỆU QUẢ

Gập bụng là động tác vô cùng quen thuộc. Song không phải tất cả mọi người đều nhận được hiệu quả tốt. Khi áp dụng gập bụng chưa đúng cách.

Gập bụng là một trong những bài tập tốt nhất để loại bỏ mỡ thừa. Làm săn chắc vòng 2 cũng như tạo cơ bụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đúng cách để vừa đảm bảo an toàn. Vừa nhận được nhiều lợi ích trong quá trình tập luyện.

Dùng tay kéo, đẩy cổ khi tập luyện sẽ khiến bạn bị đau mỏi đồng thời giảm chất lượng của bài tập

Dùng tay kéo cổ trong khi gập bụng

Việc đặt tay ra phía sau đầu trong khi tập có mục đích là hỗ trợ cho phần cổ. Tuy nhiên, nếu bạn dùng tay để đẩy hoặc kéo cổ thì ngoài việc khiến chúng bị căng, mỏi. Thì các cơ bụng cũng không thể hoạt động đúng cách để đem lại lợi ích vốn có.

Muốn gập bụng đúng cách bạn phải sử dụng chuyển động của cơ bụng. Chứ không phải từ đầu do đó hãy cố gắng giữ cho cổ thẳng. Tránh di chuyển chúng trong quá trình tập luyện. Đồng thời duy trì khoảng cách giữa cằm và ngực để có vòng 2 săn chắc hơn.

Nâng người quá cao khi gập bụng dễ khiến lưng bị tổn thương

Nâng người quá cao khi gập bụng

Tư thế đúng cách là phần xương bả vai chỉ cách sàn nhà khoảng 7 – 10 cm.Tạo thành 1 góc 30 – 40 độ so với mặt thảm/ sàn). Nếu bạn nâng cơ thể lên quá cao thì hiệu quả của bài tập sẽ bị giảm. Thậm chí là có thể làm tổn thương vùng lưng.

Ngoài ra, vùng cơ bụng cũng cần thời gian để xây dựng sức mạnh. Nên ngoài việc thực hiện đúng thì bạn cũng nên di chuyển từ từ, chậm rãi để có kết quả tốt nhất.

Gập bụng đúng cách là giữ cơ bụng trong toàn bộ quá trình di chuyển

Thư giãn hoàn toàn các cơ khi hạ người

Mọi người thường có xu hướng thả lỏng hoàn toàn các cơ khi hạ người trở lại thảm tập.
Song đây không phải là cách tập đúng cách và hiệu quả nhất. Khi tập luyện, bạn nên siết chặt và giữ căng bụng trong toàn bộ chuyển động. Thay vì thả cơ thể lại thảm tập hãy dùng cơ bụng để làm điều đó. Việc này sẽ giúp bạn không đánh mất đi một nửa lợi ích của bài tập gập bụng. Đồng thời đem đến kết quả nhanh chóng hơn.

Tư thế gập bụng đúng cách

Nín thở khi gập bụng

Hít thở cũng đóng vai trò rất quan trọng trong tập luyện. Việc chú ý đến cả kỹ thuật lẫn hít vào, thở ra đúng cách. Có thể sẽ hơi khó khăn khi bạn mới bắt đầu nên hãy thực hiện thật chậm rãi. Khi bạn cố gắng thở ra trong thời điểm nâng người lên.Thì cơ thể cũng sẽ tự động hít vào khi hạ xuống.

Hãy nhớ, nếu bạn thở ra một cách mạnh mẽ khi gập bụng. Thì các cơ bụng cũng sẽ được kích hoạt sâu hơn và giúp ích cho quá trình di chuyển. Gập bụng là bài tập khá đơn giản mà cả nam và nữ đều có thể áp dụng để có được bụng phẳng, eo thon.

Tuy nhiên, muốn đạt kết quả tốt nhất một cách nhanh chóng. Mà không gây ảnh hưởng đến sức khỏe thì bạn phải thực hiện gập bụng đúng cách. Đặc biệt là luôn nghiêm túc và kiên trì với quá trình tập luyện của mình.

Hãy đến với Gymaster ngay hôm nay để cùng chúng tôi chinh phục tất cả các mục tiêu vóc dáng!

Tòa nhà Gymaster:
Số 235-237 Đường 9A, KDC Trung Sơn, TP.HCM
Số 99 Đường Phan Văn Hớn, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TP.HCM

Hotline:
Gymaster Trung Sơn: 093 207 88 18
Gymaster Phan Văn Hớn: 097 808 0116

FanPage: www.facebook.com/trungtamgymaster
Website: center.gymaster.vn

ĐĂNG KÝ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *