MẸO NHỎ TRÁNH BỊ ĐAU LƯNG KHI TẬP YOGA TẠI NHÀ

Chỉ với một chút thay đổi trong việc tập yoga tại nhà bạn sẽ ngăn chặn được những cơn đau lưng khi mới tiếp xúc với bộ môn tập luyện này. 

Đau lưng khi tập yoga tại nhà hay mới bước vào những ngày đầu tập luyện và việc thường xảy ra. Dưới đây là những thay đổi bạn cần thực hiện để cải thiện tình trạng đau lưng ngay lập tức. 

Thu rốn vào bên trong khi tập Yoga 

Xem thêm: https://center.gymaster.vn/nhung-bai-tap-yoga-tai-nha-giup-cai-thien-voc-dang-va-suc-khoe/

Thu rốn vào bên trong khi tập Yoga 

Dù bạn rướn người về phía trước, vươn hai tay cao quá đầu, hay đứng ở tư thế chiến binh, việc thu rốn vào bên trong sẽ giúp bạn siết cơ bụng và không bị cong lưng quá mức. 

Một số tư thế tập yoga tại nhà sẽ tập trung vào việc củng cố các nhóm cơ cốt lõi, chủ yếu thông qua tư thế thiên nga hoặc gập người về phía trước, để kéo dài cột sống và duỗi gân kheo. Khi bạn gập người ở phần eo, hãy gồng cơ bụng để giữ thăng bằng.

Thả lỏng vai khi tập Yoga

Thả lỏng vai khi tập Yoga 

Khi bạn giơ tay cao quá đầu, HLV thường dặn bạn rướn ngón tay hướng về trần nhà, lấy 2 chân làm trụ. Tuy nhiên, khi để tay ở vị trí đó hoặc ở ngang vai, bạn nên thả lỏng 2 vai, cách xa khỏi tai. 

Điều này sẽ giúp ngăn ngừa tình trạng căng cơ ở phần lưng trên và cổ. Bạn có thể thực hiện bằng cách nhún vai, sau đó thả lỏng chúng. Nếu đứng ở gần gương, bạn hãy quan sát phía trên của cơ thể để đảm bảo vai không bị rướn về phía tai.

Ở tư thế plank, tư thế chó ngửa mặt, tư thế trái núi,… việc siết hai bắp đùi trong vào nhau là một động tác thường bị bỏ qua. Dù hai bên bắp đùi trong của bạn có chạm vào nhau hay không, động tác tập yoga tại nhà này là rất cần thiết để ngăn ngừa tình trạng đau lưng dưới, cũng như cải thiện được dáng đi của bạn.

Đứng dạng chân khi tập Yoga

Đứng dạng chân khi tập Yoga 

Đối với tư thế như trăng lưỡi liềm, chiến binh I, gập người về phía trước, việc dạng chân rộng hết mức có thể sẽ giúp cơ sàn chậu và lưng dưới được thả lỏng thay vì căng cứng. Nếu tập tư thế trăng lưỡi liềm và chiến binh I, hãy bước một chân về phía trước, một chân về phía sau. 

Nếu tập tư thế gập người về phía trước, ngón cái của hai chân phải cách nhau một khoảng bằng nắm đấm, tuy nhiên nếu lưng bạn đã bị đau sẵn thì hãy dạng chân rộng bằng hông. 

Xoay tay ra ngoài khi tập Yoga

Xoay tay ra ngoài khi tập Yoga 

Trong các tư thế như chó cúi mặt và rắn hổ mang, bạn cần giữ cho tay, cổ tay và cánh tay thẳng hàng, song song với cạnh chiếu. Tuy nhiên, nếu bạn bị căng vai, hay bị đau cổ tay hoặc cùi chỏ, hãy nghiêng nhẹ tay theo hướng từ giữa ra ngoài. Như vậy, vai bạn sẽ có nhiều không gian hơn và giảm thiểu áp lực lên cổ tay.

Trên đây là những mẹo nhỏ để tránh bị đau lưng khi tập yoga tại nhà. Nếu bạn đang tìm cho mình một không gian tập luyện hiệu quả, hãy đến Gymaster ngay hôm nay để được hướng dẫn yoga chi tiết. 

Hãy đến với Gymaster ngay hôm nay để cùng chúng tôi chinh phục tất cả các mục tiêu vóc dáng!

Tòa nhà Gymaster:
Số 235-237 Đường 9A, KDC Trung Sơn, TP.HCM
Số 99 Đường Phan Văn Hớn, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TP.HCM

Hotline:
Gymaster Trung Sơn: 093 207 88 18
Gymaster Phan Văn Hớn: 097 808 0116

FanPage: www.facebook.com/trungtamgymaster
Website: center.gymaster.vn

ĐĂNG KÝ:


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *