NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU CÓ NÊN TẬP YOGA TẠI NHÀ KHÔNG ?

Yoga là một phương pháp tập luyện dễ và được nhiều người áp dụng nhằm cải thiện, sức khỏe của mình. Tuy nhiên, người bắt đầu có nên tập luyện Yoga tại nhà không. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Nhiều tín đồ Yoga vẫn đang phân vân không biết mình có nên tập Yoga tại nhà không hay phải đến một địa điểm có người hướng dẫn chuyên nghiệp. Cùng tìm hiểu ngay sau đây để có sự lựa chọn hữu hiệu nhất.

Tập những động tác Yoga khó tại nhà thường gặp những chấn thương khác nhau

Có nên tập Yoga tại nhà không

Khi bạn tập Yoga tại nhà thì nên tập các động tác đơn giản như tập thở, quay vai, tuy nhiên với những động tác khó, nó đòi hỏi phải có độ kỹ thuật chính xác cao, bạn cần phải chú ý đến từng vị trí của tay chân, gáy đầu, lưng, cách hóp bụng sao cho đúng yêu cầu. Việc không thực hiện đúng những tư thế này sẽ dẫn đến các chấn thương nghiêm trọng

Đến trung tâm Yoga sẽ có những bậc thầy hướng dẫn cho bạn

Những chấn thương thường gặp khi tập Yoga tại nhà

Chấn thương do tập Yoga tại nhà vì không đúng kỹ thuật gần đây tăng lên cao, các chấn thương hay gặp chủ yếu ở vai gáy, vùng cổ, lưng cụ thể như bị căng cơ ở vùng cột sống lưng, cổ vai chẳng chân, đầu gối do tác động lặp lại, kéo giãn dây chằng quá mức.

Ngoài ra, khi tập sai một số người còn bị trật khớp vai, chấn thương vùng cổ, cột sống phần đĩa đệm, bong gân cổ chân, giãn dây chẳng do các tư thế ngồi chéo chân, vắt chân, đứng một chân…

Tập luyện Yoga tại nhà bạn nên tập các động tác đơn giản

Vì sao bạn không tập Yoga tại nhà khi mới bắt đầu

Yoga mang đến một phương pháp rèn luyện thể chất dưỡng tâm khí, chính vì vậy để nhận đầy đủ các giá trị bạn phải thực hiện đúng các động tác. Chúng ta có thể hoàn toàn tự tập, nhìn bề ngoài sẽ không sai.

Tuy nhiên bên trong cơ thể bạn có đang nhận dạng được điều gì hay không, mục đích cuối cùng khi bạn đang thực sự rèn luyện chính mình để gắn kết toàn thân mình với hơi thở không hay chỉ là bắt chước theo các động tác như vậy.

Vì thế, khi tập Yoga tại nhà bạn sẽ không khai phá được hết những lợi ích cũng như công dụng từ các tư thế khác nhau mà Yoga muốn mang lại cho bạn. Nếu bạn đang tìm cho mình một địa điểm tập luyện Yoga sang trọng hoàn hảo, hãy đến với Gymaster ngay hôm nay để cảm nhận trọn vẹn nhé.

Hãy đến với Gymaster ngay hôm nay để cùng chúng tôi chinh phục tất cả các mục tiêu vóc dáng!

Tòa nhà Gymaster:
Số 235-237 Đường 9A, KDC Trung Sơn, TP.HCM
Số 99 Đường Phan Văn Hớn, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TP.HCM

Hotline:
Gymaster Trung Sơn: 093 207 88 18
Gymaster Phan Văn Hớn: 097 808 0116

FanPage: www.facebook.com/trungtamgymaster
Websitewww.center.gymaster.vn

ĐĂNG KÝ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *