NHỮNG BÀI TẬP YOGA TRỊ DỨT ĐIỂM TÌNH TRẠNG ĐAU MỎI CỔ

Đau mỏi cổ là một trong những triệu chứng rất thường gặp trong cuộc sống, bệnh tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng sẽ gây nên các khó khăn trong lúc sinh hoạt hay giao tiếp. Cùng tìm hiểu hiểu những bài tập Yoga ngay sau đây nhé.

Chỉ cần mỗi ngày bạn bỏ ra từ 15 đến 20 phút thì những bài tập Yoga sau đây sẽ giúp cho bạn trị dứt điểm được tình trạng đau mỏi cổ. Tuy nhiên, những bài tập này nếu thực hiện sai kỹ thuật sẽ gây đến tổn thương và nguy hiểm, vì vậy bạn nên tìm một địa chỉ tin cậy để thực hiện những động tác này.

Tư thế Yoga Rắn Hổ Mang

Bài tập tư thế rắn hổ mang

Tư thế rắn hổ mang là tư thế tốt và hiệu quả nhất đối với người mắc bệnh đau lưng. Tư thế uốn cong cột sống của bạn về sau đem lại cảm giác thoải mái , thư giãn cột sống.

Bạn hãy dùng hai tay chống xuống sàn, mở rộng bằng vai, duỗi thẳng hai chân, đầu ngửa về phía sau, mặt hướng lên trên trần. Giữ động tác và thở nhịp nhàng đều đặn sẽ giúp bạn giảm căng thẳng ở phần lưng. Lặp lại động tác 2 -3 lần tùy sức mỗi người.

Bài tập Yoga giúp thư giãn trong thời gian ngắn

Bài tập tư thế xác chết

Động tác này mục đích là để nghỉ thư giãn trong thời gian ngắn. Thực hiện: chỉ cần nằm yên trên một mặt phẳng và thả lỏng cơ thể, bạn đã có thể giảm thiểu những cơn đau. Với những người bị đau lưng, tránh việc nằm gập người trên ghế, hay bất cứ đâu.

Bài tập gập người về phía trước

Mọi người cần phải thực hiện bài tập Yoga này chính xác và thường xuyên, thì bạn có thể làm giảm những cơn đau ở phía thắt lưng. Khi mới tập, cơ và chân tay vẫn còn cứng khiến bạn khó gập người  để tay chạm sàn được . Tuy nhiên, hãy duy trì đều đặn bạn , các cơ , cột sống sẽ dần mềm dẻo và sẽ thực hiện được động tác giống hình.

Bài tập hỗ trợ giảm các cơn đau ở thắt lưng

Trong nhịp sống hiện đại ngày nay, đau mỏi cổ là một triệu chứng mà chúng ta thường hay gặp nhất. Với những bài tập yoga trên đây, chắc chắn sẽ giúp bạn khỏe mạnh, dẻo dai hơn giúp tinh thần thoải mái và nâng cao hiệu quả công việc.

Nếu bạn có những thắc mắc nào về các bài tập Yoga này hoặc mong muốn có người hướng dẫn tập luyện chính xác hãy đến với Gymaster ngay hôm nay để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất.

Hãy đến với Gymaster ngay hôm nay để cùng chúng tôi chinh phục tất cả các mục tiêu vóc dáng!

Tòa nhà Gymaster:
Số 235-237 Đường 9A, KDC Trung Sơn, TP.HCM
Số 99 Đường Phan Văn Hớn, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TP.HCM

Hotline:
Gymaster Trung Sơn: 093 207 88 18
Gymaster Phan Văn Hớn: 097 808 0116

FanPage: www.facebook.com/trungtamgymaster
Website: www.center.gymaster.vn

ĐĂNG KÝ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *