NHỮNG LỜI KHUYÊN HỮU ÍCH KHI TẬP GYM

Tập gym đúng là điều quan trọng để cải thiện vóc dáng nhanh chóng tuy nhiên bên cạnh việc chọn các bài tập phù hợp bạn cũng cần có những lời khuyên sau. 

Tập gym đúng cách không phải đơn giản là thực hiện các bài tập mà còn phải nắm rõ những kiến thức xung quanh để đạt hiệu quả tốt nhất. Hãy trở thành một người tập gym chuyên nghiệp cùng với các lời khuyên sau đây. 

Khởi động cơ thể trước khi tập gym

Khởi động cơ thể trước khi tập gym

Khởi động là bước quan trọng và rất cần thiết cho dù bạn tham gia bất kỳ hoạt động thể thao nào. Khởi động trước khi tập sẽ giúp làm giãn cơ và giảm tình trạng đau nhức, hạn chế chấn thương khi tham gia tập gym 

Có rất nhiều hình thức khởi động vừa làm nóng người, hãy chọn các biện pháp khởi động cơ bản nhất như nhảy dây hoặc chạy tại chỗ khoảng 10-15 phút trước khi tập các bài tập chính. 

Hít thở đúng cách khi đẩy tạ

Hít thở đúng cách khi đẩy tạ

Hít thở là một yếu tố rất thành bại trong tập gym đặc biệt thực hiện các động tác có khối lượng tạ nặng. Hãy thử hít vào bằng mũi và thở ra qua miệng của bạn. Khi hít bạn phải mím môi. 

Việc thở ra bằng miệng sẽ thải lượng carbonic nhiều hơn, giúp cơ bắp phục hồi nhanh chóng. Sau đó khi bạn muốn nâng, muốn đẩy sức nặng của tạ ra khỏi cơ thể bạn thở ra từ từ, quá trình thở ra này nhằm giải phóng năng lượng.

Không nên tập gym quá sức

Không nên tập gym quá sức 

Tập gym đúng cách yêu cầu bạn phải biết cách kết hợp các bài tập gym hợp lý trong khoảng thời gian vừa đủ. Căng cơ, đau cơ hay đau khớp là các chấn thương dễ xuất hiện khi bạn tập quá sức.

Bạn phải dành ra một ngày nghỉ trong tuần để phục hồi cơ thể sau những bài tập nặng. Bạn cũng cần sắp xếp xen kẽ những bài tập nhẹ, hoặc ít nhất hãy tập những bài tập giãn cơ vào cuối buổi tập để tránh bị chấn thương ngoài ý muốn.

Sử dụng nhiều bài tập gym khác nhau

Sử dụng nhiều bài tập gym khác nhau

Nếu bạn cảm thấy hiệu quả tập thể dục bắt đầu chững lại thì đó là lúc bạn nên “đổi món” cho cơ thể bằng những vận động mới. Bạn có thể lên một thời gian biểu tập gym với các loại bài tập cụ thể và mục tiêu đi kèm: ví dụ tập tạ, tập giãn cơ, tập bụng, tập ngực… để nội dung mỗi buổi tập được đa dạng.

Uống nước trước và sau khi tập gym

Uống nước trước và sau khi tập gym 

Trước khi tập: 500ml nước hoặc ít hơn 1 chút trước khi tập luyện 1-2h (khoảng 2 cốc nước trung bình).

Trong khi tập gym: 15-20 phút phải bổ sung thêm 350ml nước. Nên uống từng ngụm vừa miệng, ngậm 1 chút cho nước thấm vào các mao mạch và dây thần kinh ở miệng để cảm giác khát mất đi nhanh hơn. Dùng nước trắng thường hoặc mát, không dùng nước quá lạnh. Không dùng nước ngọt hoặc nước tăng lực.

Sau khi tập: Nguyên tắc là sau khi tập luyện, nếu trọng lượng giảm 0,5kg thì ta cần bù 500ml nước

Ăn đúng cách khi tập gym

Ăn đúng cách khi tập gym 

Hãy nạp năng lượng cho cơ thể để tập luyện trong trạng thái tốt nhất. Lựa chọn thời điểm và thực phẩm ăn là rất quan trọng, giúp đảm bảo việc tiêu hóa ổn định cũng như không ảnh hưởng đến kết quả tập của bạn. 

Tất cả những nỗ lực của bạn sẽ là công cốc nếu bạn không chú ý đến chế độ dinh dưỡng của mình, mục tiêu của chúng ta là một thân hình hoàn hảo nên hãy kiên trì.

Giấc ngủ vào ban đêm khi tập gym 

Giấc ngủ cực kỳ quan trọng đối với mọi người, càng quan trọng hơn đối với người tập gym. Ban đêm là thời gian sửa chữa, xây dựng cơ bắp của bạn bị phá hủy trong buổi tập. Cũng là lúc cơ thể sản sinh hóc môn cần thiết cho sự phát triển của cơ bắp. Cố gắng ngủ đủ 8 tiếng/ngày để có sức khỏe và tinh thần tốt cho lần tập tiếp sau.

Hãy đến với Gymaster ngay hôm nay để cùng chúng tôi chinh phục tất cả các mục tiêu vóc dáng!

Tòa nhà Gymaster:
Số 235-237 Đường 9A, KDC Trung Sơn, TP.HCM
Số 99 Đường Phan Văn Hớn, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TP.HCM

Hotline:
Gymaster Trung Sơn: 093 207 88 18
Gymaster Phan Văn Hớn: 097 808 0116

FanPagewww.facebook.com/trungtamgymaster
Websitecenter.gymaster.vn

ĐĂNG KÝ:


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *