NHỮNG TÁC ĐỘNG LÊN CƠ THỂ KHI BẠN VẬN ĐỘNG YOGA

Các bài tập Yoga luôn tác động lên mọi mặt của cơ thể. Vậy những tác động lên cơ thể khi bạn vận động Yoga là gì ? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây để biết được lợi ích của bộ môn này nhé.

Việc vận động Yoga trước hết sẽ tác động lên cột sống, các khớp xương để giúp bạn hoạt động mạnh mẽ, mềm dẻo và linh hoạt hơn. Đồng thời còn kéo nắn các khớp đã bị sai lệch.

Yoga làm duỗi cột sống qua các tư thế và cải thiện sự cân bằng

Vận động Yoga giúp cải thiện cột sống

Cột sống nâng đỡ toàn thân bạn, một chuỗi đốt sống với những đĩa xương sụn ở giữa kéo dài từ ót đến xương cùng. Khi bạn về già, các đĩa sụn mất đi khả năng đàn hồi, chúng bị dẹp lại và bạn mất đi chiều cao. Khi đĩa sụn ép vào các khớp ở sau cột sống nó có thể dẫn đến đau nhức.

Khi vận động Yoga sẽ giúp cột sống đủ mềm mại và đủ mạnh để giúp cho bạn đứng thẳng và bảo vệ dây thần kinh cột sống. Bài tập Yoga làm duỗi cột sống qua các tư thế và cải thiện sự cân bằng ngã sau, cúi về trước, nghiêng phải, nghiêng trái, xoay phải, xoay trái, nó giữ cho cột sống mềm dẻo và cơ bắp xung quanh khỏe mạnh.

Yoga giữ cho cột sống mềm dẻo và cơ bắp xung quanh khỏe mạnh

Vận động Yoga giúp cải thiện khung xương

Một số xương tạo thành khung bảo vệ cơ quan nội tạng như xương đầu, xương sườn, xương ngực… Cơ thể vận động Yoga sẽ làm cho các “hộp khung xương” này cân bằng với nhau dưới sức hút của trọng lực của cơ thể. Từ có bảo vệ tốt các cơ quan như tim, phổi, não bộ…

Khớp xương tăng tính liên kết khi vận động Yoga

Khớp là nơi liên kết xương nhờ sụn và ổ khớp để có thể xoay chuyển dễ dàng bạn cần phải sử dụng hết chiều vận động của khớp. Nếu chúng ta không làm điều này thì đến lúc nào đó các khớp xương sẽ bị thoái hóa, chấn thương do một tác động nào đó hoặc làm việc quá giới hạn.

Các tư thế vận động Yoga được thực hiện cùng với những hiểu biết về cấu trúc cơ thể, nhịp thở và sự nhu thuận, nó sẽ hồi phục các tư thế tự nhiên và không bao giờ làm chấn thương các khớp xương.

Yoga giúp đôi chân của bạn vững vàng hơn

Vận động Yoga giúp cải thiện đôi chân

Đôi chân là nơi chịu toàn bộ trọng lượng của cơ thể, đôi chân còn đóng vai trò để giảm xóc nhằm thích nghi với mọi địa hình. Bàn chân có cấu trúc như một mái vòm để có thể di chuyển thuận lợi hơn.

Vì vậy, khi vận động Yoga thì giúp cho đôi chân có thể đứng thăng bằng hơn trong mọi địa hình đồng thời giúp cho xương gót chân được bền vững hơn.

Đầu gối linh hoạt hơn nhờ vận động Yoga

Đầu gối giống như một bản lề để co vào duỗi ra và tư thế hoa sen trong Yoga xuất phát từ sự xoay xương đùi, xương hông và kéo căng đầu gối. Điều này sẽ giúp cho đầu gối được co duỗi linh hoạt, giúp cho người cao tuổi có thể đứng lên ngồi xuống một cách dễ dàng hơn.

Yoga giúp cho các khớp khủy được hoạt động

Vận động Yoga giúp cải thiện ba khớp quan trọng

Khi vận động Yoga bạn sẽ được cải thiện ba khớp rất quan trọng với cơ thể người là khớp khuỷu, khớp ngón tay – bàn tay và khớp không. Những khớp này luôn hoạt động để giúp con người có thể vận động hiệu quả.

Riêng khớp hông sẽ chịu toàn bộ phần nửa trên và rất dễ bị suy yếu đi. Nếu không có những bài tập vận động hiệu quả thì dễ mắc các chứng bệnh về sau. Cơ thể con người có khả năng thay đổi và phục hồi, chẳng bao giờ quá trễ khi bạn thay đổi thói quen để siêng năng và kiên nhẫn để tập luyện Yoga.

Trên đây là những thông tin về các tác động lên cơ thể khi bạn vận động Yoga, nếu bạn đang tìm cho mình một không gian luyện tập hiệu quả, hãy đến với Gymaster ngay hôm nay để có được lợi ích to lớn cho cơ thể.

Hãy đến với Gymaster ngay hôm nay để cùng chúng tôi chinh phục tất cả các mục tiêu vóc dáng!

Tòa nhà Gymaster:
Số 235-237 Đường 9A, KDC Trung Sơn, TP.HCM
Số 99 Đường Phan Văn Hớn, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TP.HCM

Hotline:
Gymaster Trung Sơn: 093 207 88 18
Gymaster Phan Văn Hớn: 097 808 0116

FanPage: www.facebook.com/trungtamgymaster
Website: www.center.gymaster.vn

ĐĂNG KÝ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *